Các khóa học đã đăng ký

Yêu và được yêu

Yêu và được yêu

Chúng ta nói về “tình yêu”, nhưng chưa ai phân biệt “yêu” khác với “được yêu” thế nào. 

Bạn được sinh ra rồi lớn lên, nhờ công cha mẹ chăm lo. Nên ngay từ đầu, trong mình đã được gieo ý niệm: “mình quan trọng, mình phải ĐƯỢC yêu thương”. Mình ở trong tư thế luôn luôn được NHẬN tình thương. 

Lớn lên, mình bắt đầu xây dựng mối quan hệ ngoài xã hội, như tình bạn rồi sau này là tình yêu. Nhưng thói quen “nhận tình thương” còn ăn sâu trong mình nhiều lắm.

Vì thế mình bước vào mối quan hệ, thường hay mong mỏi người kia phải quan tâm yêu thương, phải CHO mình những thứ mình muốn, thương mình vô điều kiện, giống như cha mẹ làm với mình. 

Dù cho đi, đôi lúc trong lòng ta vẫn thấy thiệt thòi khi không được nhận lại. Nhưng vậy nghĩa là trao đổi cảm xúc rồi chứ đâu phải là thương yêu. 

Vậy thì ta đến với nhau để NHẬN, để rút cạn năng lượng yêu thương của nhau. Thiên hạ nói "yêu là khổ", vì ta chưa biết cách yêu đó thôi. Chưa biết thì mình học. 

Học làm sao thì các bạn chờ post tiếp theo nha. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.