Các khóa học đã đăng ký

Ý thức thức ăn tinh thần

Vài năm trước 1 chuyên gia sức khỏe truyền đạt rằng cần “lắng nghe cơ thể mình” để biết đồ ăn nào tốt cho mình, đồ ăn nào không. Ví dụ ăn xong mà thấy xây xẩm mặt mày, hoặc nặng bụng hay nóng tính hơn, là biết lần sau cần ăn những thứ đó ít lại. Ngược lại nếu sau khi ăn thấy nhẹ nhàng, thoải mái, vui vẻ, là biết cần ăn những thứ như vậy nhiều hơn.

Tương tự với thức ăn tinh thần, sách ta đọc, clip ta coi, người ta gặp, Facebook feed ta thoáng thấy, hoàn cảnh ta chứng kiến, sau mỗi lần “ăn” như vậy, ta thấy thoải mái hay không thoải mái, thấy bình an hay lòng dậy sóng (theo nghĩa xấu), chỉ cần “lắng nghe cơ thể mình” một chút, ta sẽ sàng lọc được những gì tốt cho mình, để tiếp xúc nhiều hơn, những gì xấu cho mình, để tìm cách giảm đi.

Tuần này bạn ‘lắng nghe cơ thể mình’ tới mức độ nào rồi?


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.