Các khóa học đã đăng ký

Vượt qua tín chỉ cuộc đời

Vượt qua tín chỉ cuộc đời

Bạn chắc hẳn trải qua điều này rồi, bạn có một số chuyện cứ lặp đi lặp lại y hệt năm này qua tháng nọ, phải không? Bạn đã làm rất nhiều cách giải quyết nhưng việc ấy cứ quay lại, cứ như boomerang, bạn muốn vứt nó đi khỏi đời mình mà nó cứ quay lại (và thường là va vào đầu bạn một cú đau hơn vào lần sau). 

Ad nói điều này liên quan tới luật hấp dẫn tí (có nhắc nhiều trong các bài trước, bạn có thể xem qua bài “Bạn hút những gì giống mình”) . Bạn phải có gì đó mắc kẹt trong nội tâm, thì mới hút những trải nghiệm đó tới. 

Ví dụ, nếu bạn sợ bị từ chối, bạn sẽ càng thường xuyên bị người ta chối từ trong tình cảm. Bạn có lẽ bắt đầu trách móc “bàn tay vô hình nào đó”: “Tại sao chuyện này lại liên tục đến với tôi? Tôi đã làm gì sai? Tại sao nó đến với tôi mà người khác thì không?”. 

Thực ra chính nỗi sợ của bạn đã hút trải nghiệm này vào đời mình, nó đến bởi vì cuộc đời đang cho bạn một bài học. Nếu bạn học xong, "thi đậu", vượt qua được nỗi-sợ-bị-từ-chối thì bạn qua tín chỉ. Nếu bạn “rớt tín chỉ” thì phải học lại, học cho tới khi nào “qua môn” mới thôi. 

Điều thú vị là ai cũng có một (hoặc một vài) cái “boomerang” như bạn, nên bạn không cô đơn đâu, đừng kém lạc quan thế. Quan trọng là bạn phải tìm ra được nguyên nhân gốc bên trong bạn. Một loại nguyên nhân phổ biến là các cảm xúc khó chịu, như sợ, lưỡng lự, dằn vặt, cô đơn...

Nguyên nhân gốc phổ biến thứ hai là các niềm tin hạn chế, ví dụ “mình không dễ thương, không đáng được chấp nhận”, những niềm tin kiểu này thường được tiêm vào đầu từ tuổi thơ hoặc qua môi trường, truyền thông, những nguồn input không tích cực. 

Để hóa giải “lời nguyền boomerang”, bạn thường cần đủ độ đau để nhận biết “cái gai” trong mình, và nhổ tận gốc bằng cách xoay chuyển nhận thức hoặc thay đổi hành vi. 

Tin mừng cho bạn đây. Có một cách nhanh và nhẹ nhàng hơn, là khai vấn. Khi bạn gặp những “lời nguyền lặp lại”, chuyên gia khai vấn có thể hỗ trợ bạn lột trần các tầng lớp cảm xúc của bạn để tìm ra nguyên nhân gốc. Khi cái gai được đem lên bề mặt và xóa bỏ, bạn đã tự do khỏi câu thần chú ngàn năm.

Bạn muốn tiếp tục “học lại tín chỉ” chứ? Nếu thấy “đủ rồi, tôi muốn cuộc đời tôi sáng lên”, thì hãy gọi cho chúng tôi: +84 (0) 97 6163 941 

Hoặc điền vào đây để chúng ta gặp nhau (buổi khai vấn đầu tiên tặng giá 0 đồng):http://lifecoach.com.vn/dat-lich-hen-coaching/

Hân hạnh được đưa tay nâng đỡ cuộc đời bạn. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.