Các khóa học đã đăng ký

Vượt qua giai đoạn chuyển đổi

hay còn gọi là giai đoạn hình chữ nhật theo Tâm lý hình học

hay còn gọi là khi gặp thay đổi, biến cố trong đời sống thông thường

được Hoàng Thanh Phong dựa trên ý tưởng của Anthony Robbins rồi thêm thắt tổng hợp lại, sau 2 năm cuộc đời đầy biến cố và toàn hình chữ nhật (gia đình, tình yêu, công việc) và kiểm nghiệm những điều này bằng kinh nghiệm thực tế.

  1. Thay đi v th cht

– Nói chung trạng thái cơ thể trước giờ đang ra sao thì bây giờ vận động càng nhiều càng tốt. Nếu đang như vậy thì tăng cường thêm. Ví dụ chạy bộ mỗi ngày 10 phút trở lên ở công viên, ngoài đường hay đâu đó cũng được. Lý do là để chuyển hoá và giải toả ra ngoài những năng lượng bối rối trong lòng. Túm lại là làm sao để nhịp tim đập nhanh hơn rất nhiều.

– Bình thường khi bối rối trăn trở trạng thái cơ thể sẽ có vai chùn xuống, mặt cúi xuống, miệng ít cười. Bây giờ cứ mỗi lần đầu óc cứ nghĩ về những điều khiến mình trăn trở thì vai thẳng lên, ngực ưỡn ra, mặt ngước lên, nhe răng cười đại.

  1. Sc mnh ca hin t(The power of now with massive action)

– Chuyện gì đã xảy ra rồi là xong rồi. Có làm gì cũng hong khác được.

– Chuyện chưa xảy ra là chưa xảy ra. Nhất là khi mình không biết ngày mai ra sao.

– Chỉ có cách tập trung vào hiện tại, bây giờ, lúc này, làm tốt nhất. Đang chạy xe thì nhìn đường cẩn thận. Đang đi làm thì tập trung làm việc. Đang ăn cơm thì chỉ có ăn cơm. Rèn cho tâm trí mình chỉ tập trung vào hiện tại, vào 1 thứ duy nhất. Để đầu óc khỏi suy nghĩ vẩn vơ rồi lại rối nùi. Chỉ có như vậy mới bắt đầu nhìn ra được những điều cần trân trọng trong thời khắc đó.

– Trong thời điểm này có thể làm được bất kỳ điều gì có ích để giữ mình bận rộn thì cứ làm, càng nhiều càng tốt.

  1. Tiếp thu toàn nhng điu tích c(Positive input)

– Ngày ngày mình đọc báo, đọc facebook, coi, thấy, nghe tùm lum thứ trên đời, không chọn lọc, tốt có xấu có. Ngừng ngay. Mình cứ sợ bị thiếu thông tin, nhưng vô tình lúc này mình dễ tiếp nhận mọi thứ 1 cách nghiêm túc hơn mà mình không biết, kể cả tin xấu.

– Thay vào đó, chỉ đọc, nghe, nhìn, tìm những thứ tốt, muốn nghe thôi.

Ví dụ có người chỉ biết chuyện “xe không chính chủ” qua lời kể của người khác 1 lần. Toàn bộ những gì liên quan sau đó, chuyện dân tình phản đối ra sao, hoàn toàn không biết tới. Vì lựa chọn không đọc, nghe, thấy những điều không tích cực. Mỗi ngày đọc sách, báo tích cực (lên www.dotchuoinon.com chẳng hạn. Hoặc 1 trường hợp khác là mỗi khi cuộc đối thoại liên quan tới bệnh tật, nói chuyện của người khác, cảm xúc xấu dễ đến, là chủ động đổi đề tài, nói tới điều mình muốn hoặc biết ơn.

  1. Kiếm 1 người làm m(role model)

– Tìm người nào giống như mình bây giờ và đã vượt qua được, hạnh phúc để thành công, để tham khảo.

  1. Biết ơn.

– Biết ơn tất cả mọi thứ mà mình được nhận. Đây là thời điểm mình dễ dàng nhận ra ai là những người thực sự quan trọng và thực sự ở bên cạnh mình.

– Mỗi ngày trước khi đi ngủ điểm lại những điều biết ơn trong ngày, từ sáng đến tối.

Lời cuối: Đem cuốn Mt Phi ra đọc.

– Đoàn Huỳnh Vân Anh –

Ngày 14-11-2012

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.