Các khóa học đã đăng ký

Võ Tài Thảo Quyên - HTT20

∗ Trước khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Tính đến nay, cuộc sống em có 3 mốc lớn:

1. Khi em biết đến cái gọi là “Phát triển bản thân”.

2. Khi tham gia HTT20.

3. Khi chọn con đường em đang đi hôm nay.

Trước 3 mốc này, em là người thế nào nhỉ?

 • Về gia đình: Em ít chia sẻ với cha mẹ những gì em nghĩ, vì em có cảm giác cha mẹ không hiểu em lắm. Và có lẽ đã quen với điều này quá lâu nên em thường giữ mọi thứ cho riêng mình, chìm sâu vào thế giới riêng của chính em. Mỗi khi đứng trước những quyết định nào đó, em là người quyết định, sau đó chỉ “thông báo” cho cha mẹ biết. Thậm chí năm cấp 3 em đi thi học sinh giỏi, đến lúc có giải luôn em mới cầm giấy khen về đưa cho cha mẹ xem. Đôi lúc em cũng muốn nói những lời yêu thương với cha mẹ, với em trai, nhưng lại ngại, mắc cỡ, nên cứ im im suốt.
 • Về tài chính: Em may mắn được cha mẹ lo lắng, nên chuyện tiền bạc cũng không thiếu thốn gì. Do em lại đi học xa, “dân vườn” ra thị xã học, cha mẹ sợ em không bằng bạn bè nên luôn cố hết sức để em được thoải mái mà học hành. Do đó em xài tiền rất lãng phí, lại còn có 1 ý nghĩ rất sai nữa: cha mẹ sinh mình ra, nên nuôi mình, cho tiền mình xài là hiển nhiên. Năm 1 đại học, khi bạn bè xài mỗi tháng 1tr5, 2tr thì em xài 3tr, có khi 4tr luôn, mà lúc đó em đang ở ktx, nghĩa là không phải lo tiền nhà mỗi tháng nữa, chỉ ăn uống, đi lại thôi đó.
 • Về sức khỏe: em bị nghiện cafe, nên thường hay uống dù biết là không tốt. Năm 1 do được “thả rông” nên em hay nhậu nhẹt, chơi bời, hầu như tháng nào cũng nhậu mấy lần, hay thức khuya onl Facebook chat, chém gió với bạn bè, hoặc rủ cả đám coi phim ma giữa đêm khuya chẳng hạn…
 • Về bạn bè: do ăn chơi nhiều nên bạn bè cũng rất nhiều, nhưng đa số là bạn để vui chơi thôi. Em cũng có “say nắng” 1 anh, nhưng chuyện không đi đến đâu.
 • Về bản thân: Năm cấp 3 em rất ngoan và chăm học, nhưng khi lên đại học thì có nhiều thay đổi, em cảm nhận được điều đó, nên cũng thường trách mình. Trách mình là vậy, nhưng cũng không biết phải làm gì, nên cứ để thời gian trôi qua nhanh chóng… Đến hè năm 1, em được tiếp xúc với 1 vài khóa học về kỹ năng mềm, về phát triển bản thân, và cảm thấy có gì đó làm mình phải suy nghĩ.

Đến khi tham gia HTT20, em mới thật sự hiểu được “cái gốc của vấn đề”, và do đó mà em đã thật sự thay đổi!

∗ Sau khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Buổi học đầu tiên, em đã nghĩ: “Cũng như mấy khóa học mình học rồi chứ đâu, mấy cái này biết hết rồi”. Nhưng rồi, sang buổi thứ 2, em thấy có vài điều gì đó khác khác, rồi buổi 3, buổi 4,…, thì ra là khác nhiều lắm, thì ra trước đây mình chỉ biết “cái ngọn” thôi, giờ mới là “cái gốc” của mọi vấn đề đây!!

Sau hơn 4 tháng đồng hành với Team 2, cuộc sống của em đã thay đổi đáng kể.

 • Về gia đình: Em yêu gia đình nhiều hơn, bắt đầu “mở lòng” với cha mẹ nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, rồi lâu lâu lấy hết can đảm để nói những lời “sến súa” đầy yêu thương nữa =)) Em nhận ra là mình cực kì may mắn khi được lớn lên trong 1 gia đình hạnh phúc, được cha mẹ yêu thương, vậy là trước nay lại không thèm để ý. Em thương gia đình nhiều lắm, và biết ơn gia đình nhiều lắm!!!
 • Về tài chính: hiện tại em đang chi tiêu hàng tháng bằng số tiền do chính mình kiếm được. Do vẫn chưa kiếm được nhiều lắm, nên vẫn còn phải xin cha mẹ tiền đóng tiền nhà, còn tiền xài thì tự lo được. Em sẽ làm việc chăm chỉ để tiến lên 1 level cao hơn: độc lập tài chính, có thể tự lo bản thân. Level tiếp nữa là có tiền gửi về mỗi tháng cho cha mẹ nữa. Chiến thôi! ?
 • Về sức khỏe: vấn đề này thì chưa thay đổi được nhiều lắm. Lúc đang học HTT20 em cũng có 1 thời gian duy trì được việc tập thể dục mỗi ngày, còn bây giờ thì bị lơ là rồi. Tuy nhiên em đã giảm đáng kể chuyện nhậu nhẹt, ăn chơi hơn trước đây, và còn rất biết ơn sức khỏe mình đang có nữa!
 • Về bạn bè: hiện tại em có nhiều mối quan hệ rất đang trân trọng, là những mối quan hệ “giúp nhau cùng phát triển”. Xung quanh em hiện nay là những người có “cùng tần số”, những người có suy nghĩ tích cực, có định hướng trong cuộc sống, biết lo nghĩ cho tương lai…
 • Về tình yêu: À, trong lúc học HTT20, em cũng được 3 bạn nam tỏ tình, thật bất ngờ và kì diệu =)) Nhờ HTT20 mà có tình yêu mới ghê chứ!
 • Về bản thân: em lắng nghe được bản thân mình nhiều hơn, có thể tự mình trả lời những vấn đề phát sinh, và rồi giải quyết chúng.

Đôi khi vẫn có những chuyện mình chưa làm được, nhưng không còn cảm giác bế tắc như trước đây nữa. Em biết, trước hết mình phải là 1 ly nước đầy, cũng như anh đã nói: “Khi bên trong đong đầy, bên ngoài sẽ có!”

Em dành nhiều thời gian cho mình chiêm nghiệm, đôi lúc có dịp thì chia sẻ những điều mình biết cho những bạn “cùng tần số”, và đó thật sự là những khoảnh khắc xinh đẹp trong cuộc sống! ?

∗ Mô thức, suy nghĩ, hành động nào khiến bạn được như bây giờ?

 • Tập trung vào điều mình muốn.
 • Biết ơn.
 • Hành động!

∗ Chia sẻ gì với những bạn sắp tham gia?

Cuộc sống này đơn giản lắm, có lẽ vì thế mà ta thường bị sự đơn giản ấy đánh lừa. Đôi lúc bạn sẽ nghĩ bạn biết rồi, nhưng hãy cảm nhận nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, vì có thể bạn đang biết “rộng”, chứ không “sâu”.  Quan trọng hơn nữa là: hãy dám hành động, vì chỉ có hành động mới tạo nên kết quả!

∗ Thích nhất phần nào trong Hành Trình Tuổi 20?

 • Em thích nhất là phần “Biết ơn”, vì nhờ biết ơn mà cuộc sống em tốt hơn mỗi ngày. Em yêu thương nhiều hơn, nhìn mọi thứ đơn giản hơn, và dễ dàng phớt lờ những chuyện tiêu cực xung quanh.
 • Nhờ biết ơn mà em biết trân trọng mọi thứ hơn.
 • Nhờ biết ơn mà em có được những điều em muốn, vì lực hấp dẫn tích cực và mạnh hơn mỗi ngày.
 • Nhờ biết ơn mà ngay lúc này, em có thể tươi cười nhìn vào màn hình mà nói: CẢM ƠN, CẢM ƠN, CẢM ƠN!!!

∗ Cảm nhận về trainer Hoàng Thanh Phong

Anh Phong hả? Đối với em thì:

 • Anh thật sự xứng đáng với cụm từ “gạn đục khơi trong”. Nền giáo dục Việt Nam cần những người như anh.
 • Anh là người cho em “tận mắt” nhìn thấy cái gọi là tình yêu thật sự, tình yêu của anh và chị Lolem đáng ngưỡng mộ nhiều lắm!! Em có quá trời Input tích cực trong chuyện này luôn :))

Giờ mà nói về anh chắc cái khung này chứa không nổi đâu, thôi để sau này nếu được, em sẽ viết 1 quyển tự truyện, lúc đó chắc chắn HTT20 sẽ chiếm mấy chục trang trong đó luôn.

Điều mà ngay bây giờ em muốn nói với anh là:

EM CẢM ƠN ANH, VÌ TẤT CẢ NHỮNG TÂM HUYẾT CỦA ANH DÀNH CHO TỤI EM!

Cảm ơn “thầy trẻ” của tụi em. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!!!

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.