Các khóa học đã đăng ký

Tự làm bài MBTI miễn phí bạn có nên?

►TỰ LÀM BÀI MBTI MIỄN PHÍ, BẠN CÓ NÊN? 

Các bạn nào quan tâm đến định hướng nghề nghiệp phần nhiều đều biết tới MBTI từ trước. 

Như bạn đã biết, MBTI chia chúng mình thành 16 loại tính cách, có 4 cặp xu hướng I-E, N-S, T-F, J-P. Trắc nghiệm miễn phí trên mạng thì không thiếu và dễ dàng có được đáp án ngay lập tức về kiểu tính cách của mình. Như vậy thật là tiện lợi. 

Nhưng bạn biết chưa, quy trình thực hiện việc tìm ra tính cách của mình cần tới 3 BƯỚC. 

Nếu làm thiếu một bước, bạn có khả năng gán tính cách không đúng với bản chất của mình. 

Việc tự làm trắc nghiệm chỉ là một phần của bước 1, nhưng kết quả có thể không chính xác. 

Vì nếu không HIỂU bài trắc nghiệm GỐC (có bản quyền), và không có chuyên viên có chứng nhận được quyền giảng dạy về MBTI hướng dẫn, có thể bạn sẽ gán cho mình một lựa chọn mà bạn thích hay muốn trở thành, chứ không phải con người thật của bạn. 

Khi gán tính cách sai, bạn có thể tự dán nhãn và không nhìn nhận đúng bản thân, không hiểu hết được chính mình, dẫn tới việc có những lựa chọn thiếu phù hợp trong đời; hoặc tự giới hạn bởi thân trong cách nhìn nhận về kiểu tính cách bạn vừa tìm ra xong. 

Bạn có thấy MBTI rất phức tạp và cần được thực hiện một cách kĩ lưỡng không?  

Việc làm trắc nghiệm MBTI để xác định tính cách của mình cũng gần như xét nghiệm DNA của bạn vậy. Bạn có dám tự xét nghiệm DNA bằng một cái gì đó không chắc chắn và đảm bảo không? 

Tương tự, MBTI cũng vậy. Nếu bạn đã xem MBTI như kim chỉ nam trong lựa chọn, lối sống, tính cách, thì nó ảnh hưởng tới bạn rất lớn. 

Vì thế cần làm cho chính xác và được đảm bảo bởi chuyên gia. 

Chúc bạn thấu hiểu bản thân nhiều hơn nha. Và nếu bạn muốn, Life Coaching Vietnam có thể giúp bạn. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.