Các khóa học đã đăng ký

Tư duy ơi mở ra

Thử nhớ lại có lần nào đó bạn gặp một vấn đề nan giải. Sau một hồi suy nghĩ tìm kiếm giải pháp, cuối cùng bạn có được cho mình một phương án hay ho. Rồi ngay sau đó bạn từ bỏ giải pháp trên vì suy nghĩ “Không thể nào, điều đó không thể thay đổi được, chưa ai làm như vậy cả!” hay “Mình từng thử rồi mà có thành công đâu, khả năng mình chỉ đến thế thôi”.

Suy nghĩ như trên là một trong những biểu hiện của lối tư duy đóng (fixed mindset). Nếu vận dụng lối tư duy này vào cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy xung quanh ít đi những cơ hội, giải pháp. Đối với bản thân, bạn thường để những kết quả trong quá khứ hay nhận xét của người khác định nghĩa chính mình, rằng mình thì “cần cù bù thông minh”, hoặc “giỏi nên có thể lười một chút”, ví dụ vậy. Bạn liên tục nghĩ về mình như thế, và vô hình chung giới hạn khả năng, tiềm năng bản thân mà có khi chính bạn còn chưa kịp khám phá hết.

Nếu cảm thấy mình có biểu hiện như thế, hãy lập tức đọc câu thần chú “Tư duy ơi mở ra” để biến hình thành tư duy mở (growth mindset). Người có tư duy mở luôn nhìn mọi sự vật, sự việc dưới lăng kính của cơ hội, khả năng và sự phát triển, rằng luôn có giải pháp (và giải pháp tốt hơn) cho mọi vấn đề. Với chính mình, họ luôn tin rằng mỗi người đều có đủ khả năng và năng lực để trở thành con người như mong muốn, vì vậy không điều gì định nghĩa được họ. Tiềm năng bên trong nhờ niềm tin ấy cứ tiếp tục được khai phá và phát triển.

Soi chiếu về chính mình trong từng lĩnh vực, tư duy của bạn đang “đóng” hay đã “mở”?

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.