Các khóa học đã đăng ký

Tự công nhận bản thân

Người ta thích dùng mạng xã hội phần vì cảm giác muốn được công nhận. Nhưng có lẽ đây không phải là phương tiện hiệu quả và chân thật nhất.

Ngẫm nghĩ chút, nhấn like là một hành động nhỏ, nó không đo đếm sự trân trọng và quan tâm thực sự người khác dành cho bạn. Bạn có hay lướt qua đọc một sự kiện, thấy hơi vui thế là like, thực ra bạn cũng không quan tâm mấy đến cá tính, cuộc sống của người kia ra sao, có đúng vậy không? 

Sự công nhận chân thành nhất chỉ có thể quan sát và cảm nhận được khi tiếp xúc trực tiếp ngoài bàn phím. Ít like, không có nghĩa là không ai quan tâm. Trăm người like, không có nghĩa tất cả đều thực sự quan tâm.

Do đó hãy bớt kỳ vọng, bớt lệ thuộc vào cảm giác “vài trăm like rồi, thật sung sướng, mình được quan tâm”. Nếu bạn tắt facebook và gặp bạn bè người thân, khoe với họ về thành quả của mình, họ sẽ lắng nghe sâu sắc, tán thưởng thật lòng hơn. Như vậy cảm giác được công nhận còn mãnh liệt, chân thực và tuyệt vời hơn nhiều. 

Tóm lại, sự công nhận trên mạng xã hội không quan trọng như mình thường vô thức nghĩ. Nếu muốn cảm thấy mình thú vị, mình giỏi, mình đáng được công nhận, thì có một cách hay hơn nhiều: 

Đó là hãy làm gì đó, nỗ lực đạt thành tựu, khiến cho chính bạn tự công nhận rằng mình thật tuyệt vời, khiến bạn tự tin tới nỗi không cần thêm sự tán thưởng từ bên ngoài. Và hệ quả là hữu xạ tự nhiên hương, người ta cũng tự tìm đến và khen ngợi bạn thôi. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.