Các khóa học đã đăng ký

Trần Huyền Trân - HTT20

 Trước khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Trước khi tham gia khóa học hầu như mọi thứ trong bánh xe cuộc sống của mình chẳng đâu vào đâu. Thậm chí mỗi buổi sáng ngủ dậy mình lúc nào cũng hoang mang không biết mình phải làm gì, động lực từ đâu để cố gắng đi lên. Mặc dù bên trong biết rất rõ mình không thể chịu đựng được kiểu sống không mục tiêu, nhưng chẳng biết làm gì cho bản thân tốt hơn. Mối quan hệ của mình với mọi người xung quanh hình như rất hạn chế, mình khép mình lại với tất cả mọi thứ, không dám tin vào chính bản thân mình. Nhớ đến lúc đó đến với HTT20 mình chỉ toàn khóc khi kể về chính bản thân mình.

Lúc đó là thời điểm sắp sửa tốt nghiệp nhưng trong chính bản thân rất hoang mang không biết mình sẽ làm gì cho tương lai phía trước, hoài nghi về con đường mình lựa chọn. Cảm thấy là gánh nặng cho gia đình và luôn tự ti với bạn bè.

Tình cảm – không sẵn sàng từ bỏ quá khứ nên luôn dằn vặt và đau khổ. Không tin và không muốn cho cơ hội đặt niềm tin vào tình cảm thêm nữa. Làm chính bản thân và người yêu lúc đó tổn thương rất nhiều.

Về gia đình , không hòa hợp được với ba mẹ, luôn nghĩ ba mẹ không hiểu mình, không làm cho ba mẹ tin tưởng là có thể độc lập trong cuộc sống và có thể làm được với mọi thứ mình lựa chọn. Ba mẹ luôn ngăn cản và không tin vào những mong muốn, cũng như mục tiêu mình chia sẻ với ba mẹ. Lúc đó bên trong mình cảm thấy tổn thương rất nhiều và do đó ngờ vực luôn cả chính mình, không dám tin mình có thể chứng tỏ cho ba mẹ thấy được những lựa chọn của mình cho tương lai.

Tài chính: Tất cả mọi chi phí sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào ba mẹ, không kiếm ra thu nhập cho chính bản thân.

 Sau khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Hiện nay mình cảm thấy rất mãn nguyện về cuộc sống hiện tại, mọi thứ đến như phép màu, tất cả xảy ra như trong mơ. Cuộc sống của mình hiện giờ đẹp đẽ và đầy màu sắc . Mình tin mình xứng đáng được hạnh phúc và nhiều nhiều phép màu nữa sắp đến.

Hiện tại mình có một công việc rất tốt, đúng như những mong muốn của mình, sếp luôn bên cạnh hỗ trợ và môi trường đầy thử thách để mình học hỏi và phát triển. Có thu nhập tốt để tự lập và giúp đỡ gia đình. Bất ngờ nhất là công việc, thời gian mình dừng lại để cho bản thân thời gian nhìn lại chính mình và tham gia HTT20 mình đã viết một bức thư gửi đến công việc mình mong muốn. Viết cứ như viết cho người yêu, đùng một cái vào một ngày đẹp trời công việc đó đến với đầy đủ những mong muốn mình viết ra ( nào là muốn sếp là người nước ngoài, làm trong cty chỉ nói tiếng anh để cải thiện được trình độ tiếng anh, làm công việc phải đi gặp gỡ nói chuyện với nhiều người giỏi, người giàu có,thu nhập tốt,…bla..bla) phải nói mình hạnh phúc lắm.

Tài chính mình đã bắt đầu độc lập và không phụ thuộc vào gia đình . Có kế hoạch cho những mục tiêu ước mơ riêng của cá nhân.

Tình cảm và những mối quan hệ xung quanh: Mối quan hệ của mình với mọi người xung quanh được mở rộng hơn mỗi ngày, mình gặp được nhiều con người tài giỏi và thú vị. Kết nối được mối quan hệ tưởng chúng như khó của quá khứ thành mối quan hệ tuyệt vời. Về tình cảm thì rất tôt, người yêu tìm được mục tiêu cho chính mình và đắm chìm trong đấy. Cả hai luôn có mục tiêu cá nhân nhưng luôn hướng về mục tiêu chung của cả hai đứa.

 Mô thức, suy nghĩ, hành động nào khiến bạn được như bây giờ?

Luôn tập trung vào mục tiêu của mình và biết mình làm vì mục đích gì, mong muốn gì. Điều này rất quan trọng vì bản thân luôn bị tác động của mọi thứ xung quanh mình. Nếu không nhớ mục tiêu và mong muốn của mình thì rất dễ bị cuốn theo và lạc đường. Cho nên cũng đã nhiều lần khi bước ra khỏi HTT20 mình đã từng lạc đường khi bước vào môi trường đi làm, rất khác so với những gì mình đã tiếp xúc suốt bao nhiêu năm qua, mình cũng đã có lần lạc đường và may mắn những lần như vậy luôn ghi nhớ lại những điều anh Phong và chị Lọ Lem căn dặn. Phải luôn hỏi chính mình Muốn gì ? Tại Sao. Chính bản thân mình làm quen và bắt buột phải trả lời mỗi khi có “biến ” xảy ra, nên sau những lần đó đến nay cho dù những sự việc tiêu cực xảy ra mình luôn happy và dẫn ngược nó đến kết quả như mình mong muốn. Đó quả thật là một trong những mô thức mình luôn làm mỗi ngày.

Mô thức quan trọng thứ hai đó là Biết ơn. Biết ơn mang lại điều kỳ diệu mà bản thân mình hiện tại được nhận, ban đầu mình không ngờ chỉ là những cảm xúc ” nhỏ và đơn giản” đó lại mang đến những điều kỳ diệu đến như vậy, chỉ cần biết ơn bằng tất cả cảm xúc mình đối với mọi thứ xảy đến. Ban đầu còn nghi ngờ và không tin hẳn nhưng lúc đó nghĩ ngoan ngoãn nghe theo lời ” thầy” dạy vì mình hết thuốc trị lúc này rồi. Rồi răm rắp làm theo biết ơn tất cả mọi thứ, biết ơn mỗi ngày. Do đó, mình thấy cuộc sống mình nhẹ tênh, không còn cáu giận bực tức nữa, biến mọi thứ thành hạnh phúc và hấp dẫn mọi điều tốt đẹp đến với mình.

Cuối cùng là viết Input-Output, đây giống như cỗ máy thời gian của Doremon í. Mỗi lần có vấn đề mình nhìn lại là tìm đến quyển sổ này thì sẽ như quay ngược thời gian và mình đứng đó thấy hết tất cả những gì mình làm, biết được cái gì đúng cái gì sai. Thứ gì nạp vào gây tiêu cực đến mình thì biết mà tránh, thứ gì nạp vào tốt cho chính mình để tranh thủ nạp vào thêm nhiều nhiều để cuộc sống mình đẹp rạng ngời. Nói chung ví von như vậy cho dễ hiểu, mô thức này sẽ giúp cho mình biết được những gì xảy ra với mình mỗi ngày trôi qua để nhìn lại và đi tiếp.

 Thích nhất phần nào trong Hành Trình Tuổi 20?

Hỏi khó quá . Vì cái nào cũng thích hết, do mỗi phần liên quan nhau, bổ sung cho nhau để làm nên một cuộc sống tốt đẹp.

Nếu chọn thì mình chọn phần Biết ơn. Trước khi vào HTT20 , bản thân chẳng biết biết ơn nên toàn những cái tiêu cực, dọn hoài không hết làm cuộc sống cũng đen như mực. Biết ơn giúp mình cởi bỏ tất cả những phần trong quá khứ vẫn còn vương vấn làm phiền đến mình hiện tại. Biết ơn giúp mình nhìn cuộc sống đẹp hơn và tin nhiều hơn về tương lai phía trước.

∗  Nếu nhận xét một cách ngắn gọn nhất về HTT20, bạn sẽ nói gì?

Câu hỏi này làm mình liên tưởng đến ” cái phao”. Lúc biết đến HTT20 lúc đó bản thân như người sắp bị chết đuối và may mắn vớ được phao vậy!

HTT20 đến và cứu mình ra khỏi vũng bùn đó và biến mình từ cô bé lọ lem thành công chúa

 Chia sẻ gì với những bạn sắp tham gia?

HTT20 như là món quà cho tuổi trẻ và cả cuộc đời chúng ta. Phép màu giúp chúng ta chạm đến những điều kỳ diệu mà chúng ta đã từng mong muốn được thực hiện. Là một môi trường tốt để các bạn trẻ cho mình cơ hội được nhận ra những “tài sản” quý báu của riêng mình và mọi thứ xung quanh.

 Cảm nhận về trainer Hoàng Thanh Phong

Em rất nể phục anh Phong. Thật sự nói không ngờ hơn mình có 1 tuổi mà lại “già” như thế này.

“Già” trong những câu chuyện, chia sẻ của cuộc đời anh cho em và HTT20. Anh cho em thấy được chính anh trong quá khứ và cuộc sống hiện tại của mình. sự kiên trì nỗ lực vươn lên để đấu tranh cho cuộc sống hạnh phúc của mình và nhiều người khác.

“Già” trong vai trò người thầy – người anh cho riêng em và thành viên HTT20. Anh chia sẻ rất chân thành và nhiệt tình. Em thấy được sự khao khát được giúp đỡ của anh với mọi người. Cảm động nhất là em biết anh vẫn luôn nhớ đến lần đầu tiên anh gặp em. Câu nói anh nói với em khiến em cảm thấy được tự tin hơn và quý anh ngay lần đầu tiên. Và đến nay khi em bước vào HTT20 anh vẫn luôn theo dõi và sẵn sàng giúp đỡ em khi em cần.

Cảm ơn tình yêu của anh và chị Lọ Lem đã cho em thêm niềm tin vào tình yêu của mình và biến nó đẹp như ngày hôm nay.

Vai trò của anh không hề đơn giản đối với cuộc đời.

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.