Các khóa học đã đăng ký

Trần Đoàn Như Hà - HTT20

∗ Trước khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

 • Về gia đình: cũng bình bình. Sau 1 mất mát lớn trong gia đình, mọi người lao vào làm việc riêng lẻ, chẳng hề gắn kết
 • Về tài chính: dù đã có 1 bước chuyển lớn trong công việc, lương tăng gấp đôi nhưng tài khoản cá nhân vẫn là 0đ.
 • Về sức khỏe: thể chất yếu, tinh thần kém. Vừa là do áp lực của công việc mới, vừa là do chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ, vừa là do áp lực bản thân của mình trong hành trình đi đến thành công và hạnh phúc của chính mình. Tất cả các cái “vừa là do” ấy làm cho mình đuối sức, mệt mỏi, cô đơn, sợ hãi, và từng nghĩ “ôi mệt quá, hay là mình chọn cách … đi xa”
 • Về nghề nghiệp: công việc mới nhiều thử thách cả về tính chất công việc lẫn môi trường. Chưa bao giờ mình có cảm giác sợ đi làm đến vậy. Sáng mở mắt ra chỉ muốn nghĩ ở nhà. Nghĩ đến việc đi làm là mệt mỏi.
 • Về bạn bè: bạn bè không nhiều cũng không mấy thân thiết. Chỉ có duy nhất con bạn thân cùng chia sẻ ngọt bùi từ khi tốt nghiệp đại học đến giờ.
 • Về tình cảm: mệt mỏi vì không biết mối tình này sẽ đi đến đâu. Từng nghĩ đến chuyện chạy trốn và chia tay 1 thời gian.

->Với tất cả những bộn bề đó, mình tìm đến HHT20. Và dưới đây là cuộc sống hiện tại của mình

∗ Sau khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

 • Về gia đình: mọi người trong gia đình vẫn thế. Tình cảnh trong gia đình vẫn thế. Nhưng có 1 đứa con gái 26 tuổi chấp nhận thực tế, ngưng than phiền, lo lắng, đòi hỏi, và bắt tay vào hành động. Đứa con gái đó quyết định mình sẽ trở thành cái trụ cột cho gia đình nhỏ ấy. Có thể nó chưa đủ tài năng, vốn sống, bản lĩnh … nhưng không sao. Nó cảm thấy nó có tiềm năng và tố chất. Hơn hết, nó thấy rằng nó yêu cái gia đình nhỏ ấy và nó muốn nó và tất cả thành viên trong gia đình hạnh phúc. Và cho đến hiện tại, cái nó làm được là kết nối các thành viên trong nhà thông qua nó để cả nhà thêm hiểu, thêm yêu thương nhau. Và do đó, nó có được sự tín nhiệm của gia đình.
 • Về tài chính: nó quyết định cho ba mẹ 1 số tiền lớn để xây nhà vào cuối năm 2014. Số tiền mà nó ko nghĩ là nó có thể tạo ra được. Thế mà bây giờ nó đã có được 50% số tiền đó và tin chắc rằng nó sẽ có đủ phần còn lại vào cuối năm 2014.
 • Về sức khỏe: nó quan tâm đến sức khỏe của nó hơn. Ngày ngủ 7-8 tiếng, uống 2l nước/ ngày, lên plan tập thể dục. Nó luyện bài tập biết ơn hằng ngày và nó cảm thấy “ô kìa, đời bỗng vui …” Hiện tại, nó cảm thấy tràn đầy sức sống và hạnh phúc mỗi ngày. Nó muốn làm được nhiều hơn nữa để trải nghiệm cuộc sống này.
 • Về nghề nghiệp: nó đã ngưng công việc đầy stress và bước sang 1 công việc mới. Nó tin là nó sẽ làm được nhiều thứ ở công việc này hoặc ít nhất công việc này làm nó muốn đi làm mỗi ngày.
 • Về bạn bè: nó có thêm những người bạn hiểu nó, phát triển bản thân cùng nó và yêu quý nó. Nó có thêm 1 cộng đồng những người trẻ yêu thương, phát triển bền vững, và tích cực.  Nó có thêm những người anh người chị sẵn sàng chia sẻ kiến thức, hỗ trợ nó. How great it is!
 • Về tình cảm: nó đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng, lấy lại cân bằng, vun đắp cho tình yêu gần 3 năm tuổi. Nó hiểu rằng yêu là phải tin, phải feel good, phải chia sẻ dựa trên tình yêu của mình. Và giờ nó cảm thấy hạnh phúc với tình yêu hiện tại, tính đến chuyện kết hôn.

Và bây giờ, nó cảm thấy hiện tại là thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời nó và nó sẽ phải trân trọng và biết ơn mỗi ngày. Lần đầu tiên từ lúc học cấp 2 đến nay, mình có cảm giác yêu thương tràn đầy, thanh thản và hạnh phúc. Mình được nếm thứ cảm xúc mà trước  đây mình từng thèm thuồng nhìn Phong và 1 số bạn khác có được: cảm giác đầy trong tâm hồn. Nhờ cảm giác này mà mình tươi tắn hơn, tự tin hơn, yêu đời hơn 1 cách tự nhiên mà không hề gượng ép.

∗ Mô thức, suy nghĩ, hành động nào khiến bạn được như bây giờ?

Suốt 1 chặng đường dài vượt lên chính mình ấy, mình may mắn được Phong hỗ trợ những mô thức suy nghĩ cũng như hành động giúp mình tiến lên và đi tiếp mỗi ngày. Với mình, những kiến thức sau thật sự giúp mình rất nhiều:

 • Cách phá đi những mô thức suy nghĩ cũ. Bản thân vướng vào cái vòng tròn mệt mỏi là do những niềm tin tiêu cực, sự sợ hãi được hình thành trong quá khứ. Và để bước tiếp 1 cách mạnh mẽ, cách tốt nhất là trút bớt những gánh nặng này xuống khỏi vai mình
 • 3 “con quỷ” đánh cắp sự tập trung của bạn và cách hóa giải chúng. Cái này đặc biệt hiệu quả trong công việc của mình, giúp mình “tập trung” hơn và hữu ích trong quan hệ của mình, giúp mình “bớt suy diễn” hơn
 • Hành động và đo lường hành động. Sẽ không có điều gì xảy ra nếu ta không hành động. Và ta sẽ chẳng định hướng hay kiểm soát được hành động của mình nếu ta không đo lường. Bất cái gì ta muốn kiểm soát được thì phải đo lường được.

Từ những nền tảng kiến thức đó, mình hành động. Bắt đầu từ những hành động rất nhỏ và kiên trì, tin tưởng.

∗ Chia sẻ gì với những bạn sắp tham gia?

Hãy hành động. Có thể bạn sẽ có rất nhiều lý do để kéo bản thân lại. Bạn sẽ thường xuyên ở trong cảm giác dằn vặt vì tiến lên không nhiều mà cũng không muốn lùi xuống. Những lúc như vậy đừng suy nghĩ gì nữa mà hãy cứ hành động thôi. Hành động từng bước nhỏ 1. Có thể bạn sẽ thấy mình chậm hơn người khác nhưng không sao. Quan trọng là bạn đang tiến lên. Và quan trọng hơn, hãy cổ vũ, hãy làm quá, hãy nâng cao cảm xúc tích cực khi mình làm được 1 điều gì đó. Để làm gì ư? Để có động lực đi tiếp. Để thấy rằng những hành động mới mình làm đem lại cho mình niềm vui chứ ko phải 1 chuỗi những dòng tự trách.

∗ Thích nhất phần nào trong Hành Trình Tuổi 20?

Mình thích nhất phần “biết ơn”. Có thể nói phần học này tạo nên 1 bước ngoặc về mặt tinh thần, tạo bước ngoặc cho những hành động để mình có thể bức ra khỏi suy nghĩ cũ để yêu thương, làm hòa với quá khứ và mạnh mẽ đi tiếp.

Như đã nói ở trên, thời điểm mình tham gia khóa học, mình khá suy sụp về tinh thần. Thường xuyên suy nghĩ tiêu cực, thường xuyên khóc, thường xuyên nghĩ quẩn. Nhờ phần thực tập này, mình cảm thấy năng lượng yêu thương chảy trong người mình. Trước đây mình cần người khác yêu thương để cảm thấy có tình yêu, cảm thấy hạnh phúc vì được yêu thương. Giờ mình luôn yêu thương bản thân để năng lượng tuyệt vời đó chảy trong người mình, để mình tự làm đầy mình mỗi ngày và sống tốt mỗi ngày.

∗ Cảm nhận về trainer Hoàng Thanh Phong

Cảm nhận về Hoàng Thanh Phong, mình muốn dùng 2 từ: nể phục và biết ơn

 • Nể phục vì những gì Phong đã làm được, tạo niềm tin cho mình, cho những bạn mong muốn thay đổi. Nể phục vì cái Phong làm (cả trong cuộc sống và lẫn việc training), không phải ai cũng dám làm. Và cực kỳ nể phục vì Phong có thể sống với những gì mình chia sẻ chứ không phải lấy lý thuyết suôn để lòe thiên hạ.
 • Biết ơn. Mình biết ơn Phong vì sự kiên nhẫn của Phong. Phong ghi nhận từng nỗ lực nhỏ của học viên hơn là phán xét tại sao người đó “chậm” như vậy. Thật sự, có những lúc mình cũng chùn bước, mệt mỏi vì bản thân không tiến lên được và liên tục tự trách mình. 1 số lần trong số đó, mình nhận được lời công nhận từ Phong. Mình cảm thấy ấm áp, mình cảm thấy được chia sẻ và mình cảm thấy được đồng cảm khi có người hiểu được những thử thách mà mình gặp phải trên con đường vượt lên chính mình đó. Và vì thế, mình có thêm động lực để nỗ lực hơn.

Chính việc “give love” của Phong đã hóa giải nhiều thứ trong suy nghĩ tiêu cực của mình về con người. Mình thấy Phong nỗ lực vì sự tiến bộ của mình chứ không phải vì mình là sản phẩm của Phong và Phong cần mình hoàn hảo khi xuất xưởng.

Vì vậy, Phong ơi, chị biết ơn em nhiều lắm. Cám ơn em đã đưa 1 tay lên đỡ chị trên swing log cuộc đời, giúp chị tiến thêm 1 bước trên con đường “hạnh phúc để thành công”

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.