Các khóa học đã đăng ký

Tìm về ngôi nhà quen thuộc

Mái nhà là nơi ta nương náu.

Một cách bản năng, chúng ta luôn quay về nhà; tìm về nơi cho mình cảm giác thân quen. Tương tự, cảm xúc cũng vậy. Nếu để ý kỹ, mỗi người đều có trạng thái cảm xúc quen thuộc. Hãy nhìn những người bạn của mình:

Có bạn tính tình hồn nhiên yêu đời, vô tư lự.
Đứa luôn đăm chiêu suy nghĩ, lo lắng đủ điều.
Đứa nóng phừng phừng, hở chút là bốc hỏa.
Còn đứa điềm đạm từ tốn, chuyện gì đến cũng bình tĩnh từ từ giải quyết.

Đó chính là ngôi nhà cảm xúc của họ. Có chuyện xảy đến, vui hay buồn, thích hay không, họ vô thức quay về ngôi nhà thân thuộc của mình - cảm xúc chủ đạo của mình.

Có người đau đáu mong xây dựng gia đình hạnh phúc, không ý thức bản thân vốn hay lo lắng, nghĩ ngợi. Đến khi có nhà cửa, sự nghiệp vững vàng, họ không thấy vui vẻ hạnh phúc gì, ngược lại lo con cái hư hỏng, lo hợp đồng không ký được, lo gia đình trục trặc. Cứ vậy chìm trong lo lắng mà quên mất hạnh phúc đang có. Bởi ngôi nhà cảm xúc của họ là lo nghĩ.

Người thích sống trong hạnh phúc, vui vẻ. Khi có chuyện buồn, họ sẽ nhanh chóng quay lại trạng thái vui tươi. Nhà của mình, nơi quen thuộc, cảm xúc quen thuộc, mình sẽ tìm về.

Mong bạn quan sát mình rồi xem coi:
Ngôi nhà cảm xúc của bạn là gì?

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.