Các khóa học đã đăng ký

Thương sao cho người ấm lòng

Có bao giờ bạn thương ai, mà người ta lại nói bạn lạnh lùng?

Tác giả Gary Chapman cho rằng mỗi người có một ngôn ngữ yêu thương khác nhau. Nếu mình “nói” thứ ngôn ngữ khác họ, họ sẽ không hiểu, không cảm nhận được. Vì thế sẽ làm đôi bên cảm thấy khô lạnh. 

Ông chia chúng thành 5 ngôn ngữ. Có người thích được ôm và chạm vào, người thích được khen ngợi, người thích được tặng quà, người lại thích được chia sẻ chuyện trò, và người thì thích được phụ giúp san sẻ mọi thứ. 

Nên chúng ta hãy “học ngoại ngữ” để truyền tải được tình thương. Để ý xem người thương của bạn thích gì, bạn hãy chọn cách đó để thể hiện. Đồng thời nói cho họ nghe bạn thích được quan tâm theo kiểu nào, để hai bên cùng biết cách thương cho tròn. Tình cảm với người yêu, gia đình, bạn bè của bạn sẽ ấm áp hơn khi bạn biết thương theo cách người ta muốn được thương. 

Chúc bạn một ngày mưa ấm. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.