Các khóa học đã đăng ký

Thương cho ngọt cho bùi

Có thương thì mới có giận. 

Vì thương nên mình thường đặt kỳ vọng vào người ta rất nhiều, đến khi họ làm trái ý mình thì mình giận. Có một xu hướng kì lạ là: ta thường cho phép mình làm tổn thương người thương khi giận, vì ta vô thức nghĩ “không sao đâu, họ thương mình nên sẽ rộng lượng và mình làm gì cũng được”. 

Thật sự thì nếu mình thương ai, mình kiên nhẫn với họ mới phải. Dù ý định có tốt, nhưng khi mình muốn người ta làm đúng ý mình, thì mình đang biến “yêu thương” thành “phục tùng ý muốn”. Vậy thì mình đã không cho người ấy được tự do, được thảnh thơi, mà còn đặt lên vai họ gánh nặng phải làm ta hài lòng. Vậy thì đó không còn là thương trọn vẹn nữa. Trong khi đó bản thân mình thì luôn muốn được yêu thương vô điều kiện, nhưng mình lại hay thương có điều kiện. 

Có rất nhiều cách dẫn dắt người thương đi đúng hướng, mục đích cuối cùng của mình vẫn là muốn giúp họ tốt hơn. Vậy mình hãy tìm cách để họ tự hiểu ra mà không gây tổn thương cho họ. Sách có rất nhiều, người biết cách thương cũng nhiều, mình nên tìm hiểu thêm để áp dụng dù cho đối tượng mình thương là ai đi chăng nữa. 

Nhớ thương cho ngọt cho bùi 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.