Các khóa học đã đăng ký

Thật lòng với con tim

Thật ra thì bạn luôn biết mình muốn gì, biết tim bạn cất tiếng vì điều gì, bạn biết điều gì là tốt nhất cho bản thân. 

Điều quan trọng là nhìn nhận điều đó. Mình có đủ thật lòng với chính mình chưa? 

Chúng ta có thể tìm đủ lý do để giải thích cho sự hợp lý trong lựa chọn của mình, nhưng có khi nào trong sâu thẳm bạn biết rằng trái tim muốn một điều khác. 

Bạn có “những lời giải thích hợp lí” phổ biến sau đây không:

- Yêu một người nhưng từ chối đến gần người ấy vì sợ nhiều thứ, tự trấn an rằng mình thích độc thân. Nhưng trong tim bạn thực sự muốn yêu và được yêu. 

- Yêu một đam mê nhưng từ chối theo đuổi vì sợ sự không chắc chắn, tự trấn an rằng mình muốn có một công việc ổn định và hiểu nó rõ từ trước. Nhưng trong sâu thẳm giấc mơ đó liên tục gõ cửa chờ bạn nhìn thấy. 

- Nhìn thấy một số dấu hiệu đèn đỏ ở đối phương nhưng vì khao khát được có bạn đồng hành, tự trấn an mình rằng trên đời làm sao có người lý tưởng, rồi tiếp tục đi với họ. Nhưng cảm xúc bạn nói rằng người này không khuấy động niềm vui, tình yêu hay phù hợp đi cùng bạn lâu dài. 

- Chấp nhận một tình trạng dưới mức mong đợi, và tự trấn an mình nên bớt kén một tí. Nhưng lòng bạn thực sự muốn những gì đúng chuẩn, đúng gu của bạn, tốt nhất theo kiểu của bạn. 

Mình có thể lý giải với người khác để mong sự thông cảm. Nhưng bạn không thể thuyết phục mình bằng những điều ngược với trái tim – cảm xúc của bạn. 

Người ta chẳng quan tâm đến lý do của bạn nhiều đâu, đừng lo. Quan trọng là bạn sống đủ thật lòng với chính mình, sống đúng với cái mình mong mỏi, sống hạnh phúc. Trái tim sáng suốt tĩnh lặng có thể hướng dẫn bạn đến với những gì tốt đẹp. 

___

Quá trình tìm đến sự thật trong tim bạn, tìm ra những niềm tin hạn chế bị chôn giấu, có thể được hỗ trợ bởi coaching/khai vấn, các bạn coach thường gọi đây là quá trình “lột vỏ”, giúp bạn nhìn nhận chân tướng cảm xúc của mình, động cơ hành động, cái gì đang cản trở bạn, để khai thông và xóa tan nó đi, để bạn tiến gần tới cái mình muốn. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.