Các khóa học đã đăng ký

Sống lâu học được nhiều chuyện lạ

Những bài học được người khác (chồng, bạn, thầy..) dạy và trải nghiệm thấm thía:

1. Chỉ xin lời khuyên của người đã-làm-được: hỏi chuyện tình cảm của người có gia đình / tình yêu hạnh phúc chứ không phải 1 bạn độc thân dù nó có qua bao nhiêu mối tình đi chăng nữa. Hỏi chuyện tài chính của ai tiền bạc rủng rỉnh và biết cách quản lý phát triển bền vững chứ không phải đứa có tài khoản ngân hàng tương đương mình hoặc trúng số chưa biết xài sao.. Tóm lại là của người thành công trong lĩnh vực đó.

2. Khi giận lên hay cảm xúc mạnh lên thì hít thở 3 hơi, càng sâu càng tốt, sau 3 hơi cảm xúc dù là gì đi nữa cũng sẽ đỡ hơn, bình tĩnh hơn, dùng phần não người (prefrontal cortex) để giao tiếp hơn là não bò sát (amygdala), dễ gây sát thương đồng loại. Sau đó quyết định điều cốt lõi thực sự cần giải quyết rồi làm. Gia đình hạnh phúc, láng giềng hòa nhã, công sở thân thiện, quốc thái dân an cũng từ đây mà ra.

3. Dành thời gian cho mình mỗi ngày bèo thì 5 phút, xịn thì 1-2 tiếng, xa xỉ thì 8 tiếng đồng hồ (nghe nhạc, đọc sách, coi phim, ngó hoa, bứt lá, nhìn mây, ngửi gió, ngắm mưa, đua xe tốc độ trong tưởng tượng..) để bảo đảm ly nước của mình được đủ đầy rồi mới đem đi rót cho người khác.

Tạm thời nhiêu đây trước.

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.