Các khóa học đã đăng ký

Nhìn lại để phát triển

Bạn mến,

Các vận động viên thể thao thường xuyên xem lại các video quay họ thi đấu. Các diễn giả chủ động đặt máy quay trước khi bắt đầu diễn thuyết. Những bạn luyện phát âm thường thu âm lại giọng nói của mình. Tại sao vậy?

Khi xem những đoạn clip đó, họ thấy được những gì mình làm tốt và công nhận sự tiến bộ của bản thân. Sự tiến bộ ấy khẳng định lại những nỗ lực đúng đắn trong quá trình tập luyện. Và quan trọng hơn, họ tìm kiếm lỗi sai của bản thân: những thứ làm chưa tốt, những động tác còn yếu, những sai lầm trong chiến thuật. Dựa vào đó, họ đề ra kế hoạch để khắc phục và tiến bộ. Đó là ý nghĩa của việc nhìn lại (reflecting), nhìn nhận sự tiến bộ và khắc phục những điểm còn yếu.

Ở Hành Trình Tuổi 20, các bạn cũng đang thực hiện việc này thông qua việc viết Nhật ký cảm xúc và nhìn lại một tuần. Dành thời gian để nhìn lại, bạn sẽ thấy rõ những gì đang làm tốt để trân trọng sự tiến bộ của bản thân và tiếp tục phát huy chúng. Bên cạnh đó, bạn nhận thức được những lỗi sai, những thứ làm chưa tốt. Từ đó rút ra bài học để làm tốt hơn trong những lần sau hoặc không bao giờ tái phạm lỗi sai ấy nữa. 

Những người không viết nhật ký, không dành thời gian nhìn lại sẽ phát triển rất chậm. Họ thường xuyên lặp lại cùng một lỗi sai, than phiền về cùng một chuyện, mắc kẹt trong những vấn đề cũ rích. Và dù đã 30 hay 40 tuổi, suy nghĩ của họ cũng không khác so với khi 20 là mấy. Nếu bạn thường xuyên dành thời gian nhìn lại, liên tục rút ra bài học và khắc phục những điểm chưa tốt của bản thân; bạn của ngày hôm nay đã khác so với hôm qua; bạn của tuần này đã tiến bộ đáng kể so với tuần trước. Và cứ thế cho đến một năm, bạn phát triển vượt bậc và khác xa bản thân hồi năm ngoái. Đó là lý do sự trưởng thành không đến từ độ tuổi.

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.