Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thị Tường Vy - HTT20

∗ Trước khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Về mọi mặt, mình vẫn luôn nghĩ rằng mình phải làm gì đó mới mẻ, phải thay đổi nhưng cứ loay hoay mãi trong vỏ ốc, sơ hãi, tự ti, mặc cảm, thậm chí đôi lúc nghi ngờ bản thân. Và ai cũng biết, một khi mất niềm tin vào bản thân thì mình đánh mất nhiều thứ: những mối quan hệ tốt đẹp, những kiến thức mới, cơ hội mới, môi trường mới… Mình không dám làm, nỗi sợ hãi đã kìm chân mình lại. Phong thường gọi  mình đang trong giai đoạn “midlife crisis”, mình cũng chưa hiểu hết ý nghĩa của nó chỉ biết là có những lúc rối như bông và cảm giác đang lội trong một cái hồ chứa nhiều thứ hỗn độn, vật vã với tụi nó và không nghĩ rằng là phải thoát ra. Và để thỏa hiệp với tâm trí, mình đã chọn cách tồn tại và rơi tự do, ích kỷ và hoàn toàn không yêu bản thân.

 • Tình cảm: lúc nào cũng sợ mất.
 • Gia đình: muốn làm cái gì đó cho gia đình mà nghĩ mình không đủ sức.
 • Bản thân: lười quá, sợ, thôi kệ, cho nó trôi…

∗ Sau khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Khi bước chân vào HTT20, mình chỉ có duy nhất 1 thứ là hy vọng, dù nó chỉ mong manh, chỉ hy vọng thay đổi cái gì đó. 1 tháng trôi qua, mình vẫn bị “rớt”, đôi khi cũng bị giằng xé, khó chịu do chưa làm được nhiều. Bước qua tháng thứ 2 và nhìn lại:

 • Sức khoẻ: lâu nay mình không bị bệnh lặt vặt nữa, thấy yêu đời, đương nhiên là cũng có công của những suy nghĩ tích cực.
 • Tài chính: chưa có gì thay đổi nhưng đã có những dự định và những tia hy vọng tăng nguồn tài chính. Ah quên, chỉ tiếng Pháp là có thêm thu nhập nè. Cám ơn Phong và Vân Anh. Vy yêu tiền.. hihi
 • Tâm hồn: đến giờ thì nhận ra mình phải làm gì trước tiên, hiểu sống “chậm” là thế nào. Nếu vẫn cứ quay cuồng học, đi, làm, cứ lo những thứ “bên ngoài” thì rồi cũng mất hết. “Bên trong”, cách suy nghĩ, “cảm”, một khi xây từ bên trong thì mới có đủ sức tiến ra bên ngoài. Phải mất 2 tháng cùng sự giúp đỡ tận tình, tận răng của Phong thì Vy mới nhận ra, mới ngộ ra những điều tưởng chừng như đơn giản và vẫn đang hoàn thiện mình. Vy có cảm giác mình chạm chân xuống đất rồi, không lơ lửng nữa :D, Vy đã xếp các thứ hỗn độn trong cái hồ lại để bước lên nó, và đi.. Đã từng kẹt khi xác định giá trị cá nhân, tâm lý hình học, MBTI, giờ thì sẵn sàng tìm hiểu. Đúng là không quan trọng mình biết bao nhiêu, quan trọng là hiểu bao nhiêu rùi làm bao nhiêu hen.

Biết cảm ơn, biết trân trọng mình và người

 • Tình cảm: giờ thì đang tập yêu thương mình, hôm nào thấy mình đố kỵ hay giận… là biết mình không yêu thương, tìm cách chuyển. Vy chọn “hũ kẹo” Phong ơi ?
 • Gia đình: làm được nhiều thứ hơn và tự nhủ phải làm gương trước đã, không có gì là không làm được cả.

∗ Mô thức, suy nghĩ, hành động nào khiến bạn được như bây giờ?

Vy sẽ mượn một số câu nói để miêu tả cách Vy hiểu:

 • Ngồi xuống và viết chữ đầu tiên, cầm máy bấm số đầu tiên để gọi hay tập động tác thể dục đầu tiên, không lo lắng và sẽ dần dần thay đổi.
 • Tập trung và chính mình
 • Luôn hỏi “Mình muốn gì?”
 • Cam kết hành động và yêu thương
 • Trong thế nào, ngoài thế ấy
 • Mình đối xử với người thế nào, mình nhận lại như thế ấy.
 • Thay đổi chính mình thì có thể thay đổi tất cả

∗ Chia sẻ gì với những bạn sắp tham gia?

Bạn đọc câu 4 rùi tự hỏi, bạn có muốn tồn tại như mình không? Dù có 1 chút hy vọng cũng phải hy vọng. Hy vọng mình sẽ tạo nên điều khác biệt cho bản thân, cho gia đình và nhiều người hơn nữa. “Be different!”

Các bạn sẽ bước vào 1 hành trình có thể gọi là gian nan vì phải dám đối diện với chính mình, thú nhận và chịu trách nhiệm với những gì đã đang và sẽ làm. Mình tin rằng rồi mình sẽ gặt hái nhiều trái ngọt, các bạn đi trước đều làm được thì mình cũng làm được.

∗ Thích nhất phần nào trong Hành Trình Tuổi 20?

Chưa học xong, chưa nói thích nhất được ? Thấy phần tập trung vào chính mình khó chi đâu ah, cả mấy tháng không hiểu, giờ thì tàm tạm. Nói túm lai thì cái nào cũng thích, cũng hữu ích cả, không thì không tươi được như hôm nay. Làm hòa với quá khứ cũng như hiểu mình là ai cũng là mấu chốt để bước tiếp.

Thích bạn Phong kiu “hôm nay học về trễ nhen” Oh yeah. Giá như hôm nào được kiu” hôm nay học free nhe” kakka

∗ Cảm nhận về trainer Hoàng Thanh Phong

Love note gửi bạn Hoàng Thanh Phong

Gặp Phong lần đầu Vy thấy rất lạnh và xa lạ. Sau một thời gian tham gia hành trình, khoảng cách ấy phai dần đi. Vy rất phục Phong khi Phong quan tâm Vy cũng như từng bạn một trong hành trình, Phong có thể nhớ được những chi tiết nhỏ nhất về người đó. Phong truyền cảm hứng cho mọi người và nâng mọi người lên. Phong xuất hiện vào những lúc Vy suy sụp như phao cứu sinh ah. (Phong có bị Vy kéo xuống không ta? Chắc là có, thấy khi train rên quá trời lun, hihi) Cám ơn Phong vì chưa từng ai chịu đựng và dành nhiềuuuuu thời gian cho Vy như vậy. Vy nổ lực vì Vy và cả những mong mỏi của Phong nữa. Phong làm cho Vy có suy nghĩ khác hơn, tin có kiểu người như Phong :D. Những gì Vy cảm nhận và muốn nói thì còn nhiều nhiều nữa, câu chữ chỉ rời rạc thế này mong bạn cảm.

Cám ơn Phong về tất cả!

Gros bisous

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.