Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thị Nữ - HTT20

∗ Trước khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Công bằng mà nói, trước HTT20, tôi có một cuộc sống tốt. Là bởi, khi ấy tôi có gia đình ở bên cạnh, bố mẹ luôn yêu thương & tự hào với những điều tôi làm được. Tôi đã tốt nghiệp, và đi làm từ trước cả khi tốt nghiệp. Tôi vui với bạn bè xung quanh, kề vai sát cánh. Tôi tự hào với những cống hiến nho nhỏ của mình vào xã hội, và tôi thấy yên tâm với từng bước phát triển trong công việc của mình.

Đó là một cuộc sống tốt, nhưng là một cuộc sống bình thường, đúng nghĩa. Vì đôi lúc bất chợt thoát ra khỏi những bộn bề của một ngày bận rộn, tôi thấy tương lai của mình vô định, cứ mãi trăn trở với câu hỏi: “rồi mình sẽ đi về đâu? rồi mình sẽ làm gì? mình sẽ là ai? ….trong cuộc đời mênh mông này. Đó cũng là khoảnh khắc khi tôi nghĩ tới gia đình nhỏ của mình, thấy mình chưa làm được gì nhiều cho bố mẹ, ngoài việc nỗ lực học hành. Thấy những điều mình muốn thì nhiều, mà những điều mình đã làm được thì còn quá ít ỏi.

Tôi thấy tương lai phía trước còn mờ lắm, và cảm thấy rất khó chịu như có một bức màn vô hình đang là rào cản phía trước tôi, bởi khi ấy, những câu hỏi lớn trong cuộc đời tôi còn chưa giải đáp được.

Và đâu đó, tôi mơ hồ thấy mình đang sống phí mỗi ngày.

∗ Sau khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

HTT20 giúp tôi xóa tan được bức rào cản vô hình xung quanh mình. Đó là lúc tôi ngồi cặm cụi vẽ bức tranh cuộc đời mình, từ gia đình, sự nghiệp, sức khỏe, mối quan hệ, cống hiến xã hội,… Những mong muốn được viết ra, 1 lần, 2 lần, 3 lần,…. giúp tôi hiểu rõ hơn về chính mình, về những điều mình thực sự mong muốn, về lĩnh vực mình muốn tập trung, về con người mình muốn trở thành, về khát khao cháy bỏng trong cuộc đời mà tôi muốn hoàn thành trước khi nhắm mắt. Đó là lúc tôi thấy lòng tràn trề yêu thương và quyết tâm khi chia sẻ với Team 1 về bức tranh gia đình của mình, cảm nhận rõ máu đang chạy rân rân trong người và giọt nước mắt nóng bỏng rơi khi nghĩ về gia đình.

Tôi biết mình sẽ đi về đâu. Tôi biết mình muốn gì. Tôi lựa chọn con đường tôi đi & quyết định mỗi ngày của mình sẽ như thế nào. Tôi thấy mình tự do, bay nhảy trong vùng trời tràn đầy những điều tôi mong muốn.

Ngày của tôi hôm nay, bận rộn hơn những ngày bận rộn của trước HTT20, nhưng đó là chuỗi ngày của cống hiến cho những khát khao và đam mê tuổi trẻ. Tôi lao vào công việc, lên tuyến bán hàng, khai phá những tuyến bán hàng mới, tổng hợp và khi về nhà, lao vào với những công việc của dự án Tủ Sách Ước Mơ. Giữa một ngày bận rộn, tôi tìm cho mình những yêu thương khi dành thời gian hỏi thăm sức khỏe của Bố Mẹ, lắng nghe giọng cười giòn tan sảng khoái của Người, cười âu yếm với mình mỗi sáng thức dậy, và học cách để trở thành một đứa con hiếu thảo, một người bạn thân, một đồng nghiệp vui tính và một “chiến sĩ tình nguyện” khát khao cống hiến cho việc ươm mầm tri thức lên những vùng đất nghèo.

Dự án Tủ Sách Ước Mơ đã khởi động, 3 tháng sau ngày bắt đầu của HTT20, và giờ đây, tôi tự hào với 5 tủ sách đã được trao tặng, và hào hứng với những dự án tủ sách mới tại nhiều vùng quê. Chúng tôi đang kết nối với nhiều đội nhóm hơn, nhiều mạnh thường quân hơn để Tủ Sách Ước Mơ được vươn xa hơn & có mặt trên khắp những vùng quê nghèo.

Đó cũng là lúc mà kết nối bạn bè được chặt hơn, khi tôi dành thời gian chia sẻ, lắng nghe, và ở bên cạnh những người bạn thân mà tôi yêu thương. Đó là lúc mà tôi thấy tự hào với năm đầu tiên đi làm và có thể “tài trợ chính” cho chuyến về thăm quê ăn Tết của Bố Mẹ. Đó là lúc tôi có thể tự tay sắm sửa cho Bố Mẹ những vật dụng trong nhà, mua tặng Người đôi món quà nho nhỏ, và có những chuyến đi xa về thăm gia đình anh chị và các cháu. Đó là lúc mà tôi thấy mình tập trung và ưu tiên hơn hẳn cho sức khỏe, khi thấy mình cân nhắc và chọn lựa món ăn, đọc sách dinh dưỡng và tập luyện võ công…..

Đó là lúc mà tôi thấy mình hăng say bắt đầu ngày mới tại Nestle với những dự án và công việc mới, đầy ắp những thử thách và khó khăn, nhưng là những trải nghiệm thú vị vô cùng mỗi ngày.Tôi thấy yêu con đường mình đã lựa chọn và đang bước đi, thấy vui vì mình tập trung vào những điều mình muốn trong cuộc đời và thực sự hành động để đạt được nó.

Sau HTT20, cuộc sống của tôi không còn tốt như xưa, mà đó là một cuộc sống tuyệt cú mèo!

∗ Mô thức, suy nghĩ, hành động nào khiến bạn được như bây giờ?

1. Liên tục tập trung vào những điều mình muốn & hành động, hành động, hành động

2. Trân trọng những điều mình có, cảm ơn và học cách để tha thứ mỗi ngày

3. Chuyển hóa những khó khăn thành những thử thách thú vị và cơ hội để học hỏi

4. Dù có thế nào, yêu thương bản thân, yêu thương vô điều kiện, và dành thời gian để thấy yêu chính mình nhiều hơn.

5. Liên tục đặt câu hỏi để tập trung vào những điều mình muốn làm, tạo dựng cảm xúc tích cực

6. Kiên trì hành động, hành động, hành động

7. Viết blog, kết nối với chính mình của hiện tại.

8. Trân trọng và yêu thương những người thân yêu trong gia đình, bạn bè tri kỷ, và biết ơn họ, ngàn lần.

9. Review lại những điều mình làm, cảm ơn, trân trọng và tự hào.

10. Giữ câu hỏi “Đây có phải là cuộc sống mình muốn ko??? ” trong đầu, bất cứ khi nào thấy câu trả lời không phải là “yes”, thay đổi nó, ngay lập tức.

∗ Chia sẻ gì với những bạn sắp tham gia?

  • Với những bạn mới đi học HTT20, chúc các bạn tràn đầy sức khỏe và sức trẻ để trải nghiệm, học hỏi, khám phá, và thay đổi tích cực để được sống cuộc đời mà mình mong muốn.
  • Với những bạn sắp tham gia HTT20, chúc mừng bạn vì bạn đã có một quyết định tuyệt vời của một “kỹ sư” đang tạo dựng cuộc đời mà các bạn mong muốn.

∗ Thích nhất phần nào trong Hành Trình Tuổi 20?

Vẽ bức tranh cuộc đời. Vì đó là sự “phá rào” tuyệt vời để khai phá sức mạnh tiềm ẩn trong chính mình. Chỉ khi biết mình sẽ đi đâu, sẽ là ai, và muốn gì, tôi thấy mình sống mạnh mẽ và khát khao lại sục sôi trong lồng ngực.

∗ Cảm nhận về trainer Hoàng Thanh Phong

Nghĩ tới Phong, lúc nào cũng bật lên trong đầu hai từ “cảm ơn”. Vì với gia đình, đó là một người anh tuyệt vời của những đứa em mới lớn, là một người con tuyệt vời của Bố Mẹ. Với bạn bè, Phong là một “thằng bạn thân” lúc nào cũng sẵn sàng lắng nghe và dành thời gian để thấu hiểu và giúp đỡ, là một “siêu bạn” lúc nào cũng hỏi, hỏi và hỏi để rồi làm mình lặng người trầm ngâm với muôn vàn suy nghĩ về cuộc đời mà mình muốn sống.

Lặng lẽ, đi bên cạnh, thấu hiểu, lắng nghe, dõi theo, giúp đỡ, đồng hành, trân trọng, và yêu thương vô điều kiện, Phong khiến mình thấy biết ơn cuộc sống này, thấy mình phải nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày, và thấy mình trân trọng những điều mình đang có.

Cám ơn Phong! Cám ơn cuộc đời, vì cho mình một người bạn trên cả tuyệt vời như thế!

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.