Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Đỗ Phương Giao - HTT20

Giao biết đến Hành Trình Tuổi 20 khi đi chung với Phong trong một khóa học, khóa đó Phong làm Trainer. Thấy Giao đang ngồi trong phòng Vật tư, Phong tới ngồi xuống bên cạnh Giao và hỏi thăm Giao về cuộc sống hiện tại, và nhắc đến Hành Trình Tuổi 20. Hôm đó là ngày đầu tiên của team mới, nhưng Giao quyết định… không tham gia ngay. Sau này ngồi nói chuyện với Kiệt, nghe Kiệt kể những kết quả Kiệt đạt được khi đi cùng Phong như thế nào, thấy năng lượng của Kiệt tỏa ra khác ngày thường ra sao, lúc đó mới quyết định muốn đi.

Giao đến với HTT20 trong những ngày vô cùng chán nản, mỗi ngày trôi qua không biết phải làm gì cho hết thời gian, thiệt là mấy tháng trời u ám của cuộc đời. Phong nói đúng, mình biết nhiều mà mình hong làm thì cũng đâu khác gì mình hong biết!? Giao viết email cho Phong, bảo rằng Giao muốn phát triển tài chính và sự nghiệp của mình. Lúc đó là cuối tháng 2/2014. Thu nhập của Giao lúc đó là 0đ.

Gần cuối tháng 4, Giao apply vào thực tập một công ty có tiếng, thu nhập tăng lên 2 triệu đồng/tháng.

Một tuần sau đó, Giao… xin nghỉ việc. Lúc đó vô cùng mâu thuẫn giữa cảm xúc (muốn nghỉ việc) và lý trí (mới vô được 1 tuần mà nghỉ thì kỳ quá), nhưng lúc đó biết giá trị lớn nhất của Giao là “Nội tâm thanh thản” mà, nên nếu tiếp tục công việc này nội tâm sẽ không yên ả ngày nào (và sẽ tiết ra chất cortisol gây ung thư :D). Nên quyết là làm. Email xin nghỉ việc và được đồng ý (việc này còn phải vô cùng cảm ơn một người khác, sẽ nhắc đến ở dưới).

Ngay lúc email xin nghỉ việc, Giao apply một công ty khác. 1 tuần sau đó (cuối tháng 4/2014), Giao có một công việc mới với mức lương 5 triệu/tháng.

Tháng 6/2014, tháng đỉnh điểm về thu nhập khi Giao đạt mốc 16 triệu/tháng với nhiều nguồn thu khác nhau, cuộc sống như nở hoa.

Tháng 7, 8/2014, Giao có cảm giác điều gì đó vẫn chưa trọn vẹn. Giao chưa quản lý dòng tiền của mình tốt, và nhận ra mỗi ngày đi làm có gì đó khiến mình áp lực và muốn né. Đó là công ty Giao rất mơ ước được làm chung, rất nhiều người cũng mơ ước. Môi trường thân thiện, sếp tâm lý vô cùng. Vậy mà vẫn có điều gì đó không đúng.

9/2014, Giao quyết định đi học lại Giá trị cá nhân của Lolem, và phát hiện ra cái cảm giác “không đúng” đó là gì. Vì Giao đang làm một thứ mà Giao không hề đam mê, Giao chỉ làm vì tài chính. Trong khi đó, “đam mê” là một giá trị Giao muốn có trong việc.

Tối đó về, Giao (lại) viết email xin nghỉ việc. Lần thứ 2 trong vòng 4 tháng, ở 2 công ty mà rất nhiều người mơ ước muốn vào.

Giờ làm gì tiếp? Ngồi list ra tất cả những công việc đáp ứng kỹ năng + giá trị cá nhân của mình. Tick tick chọn chọn, cuối cùng Giao chọn được 1 cái và đầu tư công sức làm theo. Đó cũng là lúc Giao say mê làm Scrapbook mỗi ngày, đam mê đến quên ăn quên ngủ, quên hết thời gian. Giao nhớ lại điều Phong nói: “Lúc cảm xúc tốt, thời gian như biến mất. Lúc cảm xúc không tốt, thời gian như kéo dài vĩnh viễn.” Ờ, cái cảm giác đam mê đó là cảm giác mà Giao muốn trải qua mỗi ngày với công việc của mình. Chưa tính toán kế hoạch gì xa xôi, chỉ biết là trong hiện tại, mình đang rất đam mê, đang rất hạnh phúc, thế thôi, tương lai cứ để nó tiếp diễn như nó phải thế.

Lúc đó là cuối tháng 9/2014, thu nhập của Giao trở về lại con số 0. Vậy mà một buổi sáng đầu tháng 10 ở Vũng Tàu, ngồi trên chiếc xích đu trong một khu vườn rộng tại nhà một người bạn, Giao đã nói với bạn cùng nhà một câu thế này: “Mỗi ngày Giao đang trải qua là một ngày Giao hạnh phúc vì được làm thứ Giao đam mê.” Nói ra xong mới khựng lại, ồ thì ra mình đang hạnh phúc mỗi ngày như thế đó.

Tháng 10 là tháng Biết Ơn của Giao, mới 10 ngày Biết Ơn thôi mà mọi thứ dường như đang tới rất nhanh đó Phong. Giao có một “cố vấn” siêu giỏi về kinh doanh mà Giao có thể xin ý kiến. (Giờ mới hiểu hết lời Phong, start-up hông phức tạp như mình tưởng) Giao mở đặt hàng public và đơn hàng quay về rất nhiều, đến nỗi một ngày thôi mà quay vòng vòng vì sợ không làm kịp luôn đó. Nhưng mà nhớ lại, tập trung ở hiện tại, chỉ ở hiện tại mình mới có thể lựa chọn làm mọi thứ. Tương lai hay quá khứ mình đều không kiểm soát được, chỉ khiến mình stress thêm thôi. “Đích đến mình muốn là gì? Hành động của mình lúc này có giúp đạt được điều mình muốn không? Nếu có thì làm thôi. Lo lắng về tương lai cũng không ích lợi gì hết, nó chỉ góp phần tiết ra cortisol ảnh hưởng sức khỏe thôi, hehe.”

Giao từ bỏ hết để bắt đầu lại từ đầu, lòng tự nhủ: “Từ giờ chỉ làm điều mình thực sự thích thôi, lúc đó cuộc sống mới nở hoa được.”

Cảm ơn Phong, vì đã ảnh hưởng rất lớn đến những ngày Giao 23 tuổi.

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.