Các khóa học đã đăng ký

Ngó sang bên sáng, mắt long lanh

Ngó sang bên sáng, mắt long lanh

Là con người dù có tích cực đến đâu, bạn không tránh khỏi những lúc có vài ba suy nghĩ hơi xam xám lẻn vào đầu. Bạn nên làm gì với những thứ vô tình xẹt ngang tâm trí mình thế này? 

Thứ nhất là hãy “bắt” suy nghĩ này lại ngay, bằng cách ghi nó xuống giấy. Ghi xong thì nó sẽ nằm trên giấy, chứ không chạy trong đầu nữa. Bạn phải để đầu óc mình trống, nếu không thì suy nghĩ của bạn sẽ hỗn loạn, tâm bạn sẽ không an bình nữa. 

Thứ hai, bạn đừng chú tâm vô suy nghĩ xam xám đó, mà hãy “ngó sang bên sáng”. Hãy chuyển sang nhìn một điều tốt đẹp nào đó đang xảy ra. 

Giả sử bạn đang chạy bộ rồi đột nhiên nhớ đến một chuyện không hay hôm qua, thay vì nhăn mặt nghĩ ngợi, bạn hãy tập trung sang tiếng chim, ánh mặt trời buổi sáng, cây cối, không khí trong lành. Ngay sau đó bạn sẽ quên chuyện kia. Đó là chuyển sự tập trung. 

Bạn thấy đó, thế giới quanh bạn có rất nhiều điều tốt đẹp đang xảy ra. Nếu lúc chạy, bạn lo nhăn mặt nghĩ về điều hông tích cực, thì bạn vừa bỏ lỡ một khoảnh khắc quá tuyệt vời của buổi sớm. 

Cuộc sống có sáng có tối, cớ sao nhìn vào những chuyện tối làm gì cho mắt mình không long lanh? 

Chỉ cần ngó sang bên sáng thôi mà, tâm hồn bạn sẽ tươi tắn hơn, dễ chịu hơn. Dễ thực hiện bạn nhỉ. Nhớ tập trung vào điều sáng tươi tích cực. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.