Các khóa học đã đăng ký

Nếu sợ sai lầm không ai trong chúng ta dám đưa ra quyết định

Đây là một câu chuyện về sự lạc quan. 

Wall Street Journal có lần đưa tin, David Sokol, CEO của MidAmerican Energy (một công ty con của Berkshire Hathaway) đã phải đối mặt với CEO của Berkshire Hathaway là Warren Buffett về một số nguồn tin đáng quan ngại. Có tin công ty dịch vụ công cộng của bang Iowa này buộc phải xóa sổ khoản nợ trị giá 360 triệu đô la đối với dự án nhà máy kẽm đã bị phá sản. Sokol chuẩn bị tinh thần cho việc bị sa thải, nhưng hoàn toàn bất ngờ trước câu trả lời của Warren Buffett: 

“David ạ, chúng ta ai cũng có sai lầm. Nếu sợ sai lầm, không ai trong chúng ta dám đưa ra quyết định. Bản thân tôi cũng từng mắc phải nhiều sai lầm nghiêm trọng hơn”. Toàn bộ cuộc họp chỉ diễn ra trong vòng 10 phút.*

Câu chuyện này không cổ vũ mình hãy mắc sai lầm, mà nó nhắc nhở chúng ta rằng dù hiện tại có ra sao, bạn luôn có thể tiến lên, khôi phục kết quả. 

Tuy vậy cuộc sống không có gôm tẩy, làm gì xong không xóa được. Nên mình phải có trách nhiệm với mọi quyết định, hành động của mình. Hãy nỗ lực dốc hết trái tim vào việc mình làm. Vì chỉ có làm hoặc không làm, có kết quả hoặc không, không có chuyện thử.

Mong chúng ta luôn tin yêu và nghiêm túc với hành động của mình. 

___

Câu chuyện trích trong “Tốc độ của niềm tin” – Stephen M.R. Covey


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.