Các khóa học đã đăng ký

Mình biết gì về mình?

Hôm nay gặp một người bạn từng cùng làm chung công ty cũ, bạn chia sẻ với mình những gì bạn đang làm: đọc lịch sử thế giới, tìm hiểu về nghệ thuật, cơ thể học… Bạn đang đi tìm kiếm điều có thể làm bạn cảm thấy “đủ đầy”. Bạn tự vấn bản thân và người đối diện bằng câu hỏi “mình có thể suốt ngày bàn về việc công ty này tốt, công ty kia kém, GDP năm nay tăng trưởng chậm, FED khi nào tăng lãi suất, trong khi (thở dài).... mình không biết gì về mình hết!!!”

Chợt nhớ tới cuốn sách vừa được đồng nghiệp trong công ty cho mượn, Những Điều Tôi Biết Chắc - What I know for sure của Oprah Winfrey. Lời nói đầu “Nói tôi nghe nào, bạn biết chắc những gì? Về bản thân, về cuộc sống, tất tật bất cứ thứ gì…”. 

Được rồi, thú thật là mình không trả lời được câu hỏi này của cô ấy. Mình chọn một câu hỏi dễ hơn, thông minh hơn với mình hơn: “Mình biết gì về mình?”

Có thể bắt đầu từ bên ngoài (thói quen hành xử, ăn uống, người muốn gặp, nơi muốn đi..) đến bên trong (giá trị, niềm tin, mong muốn, ước mơ).. Chỉ cần dành mỗi ngày 5 phút để viết những điều mình nhận thấy mình hôm nay là 1 tuần sau mình đã có kha khá những điều mình thấy ở mình. 1 năm sau chắc là xuất bản sách được rồi  “Mình biết gì về mình!”

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.