Các khóa học đã đăng ký

Lựa lời mà nói

Sử dụng ngôn từ khi trao đổi, viết, giao tiếp tác động dữ dội đến cảm xúc của người đón nhận.
Ví dụ:

Nói “nó thích ăn ngọt lắm” chưa đủ xi nhê, thay bằng “nó thích ăn ngọt tới nỗi cầm hộp sữa Ông Thọ uống cũng được” là nghe thấy gớm rồi (không có ý đồ quảng cáo Vinamilk).

Nói “em đẹp quá” sao bằng “sắc đẹp của em làm anh rớt điện thoại” thì cô gái nghe sướng hơn nhiều.

Lúc ăn gỏi sen thấy còn tơ lơ thơ, thay vì nói “ngó sen đó, còn dính tơ” thì phán 1 câu “dẫu lìa ngó ý còn vương tơ lòng” là thấy vừa hiểu thực vật, vừa biết Kiều để đọc chơi liền.

Nói “tui không biết đường đâu” có thể sẽ gây ra cảm xúc khác với câu “tui đây tuy trên thông thiên văn nhưng dưới chưa tường địa lý“.

Viết “sức khỏe tốt, nhiều năng lượng” trong Bức tranh cuộc đời sao bằng 4 chữ “thần thái phi phàm“. Để bổ sung từ vựng có thể đọc thêm kiếm hiệp Kim Dung.

Ngày xưa từng viết những chữ thể hiện niềm vui bằng 1 câu nhỏ “hạnh phúc bò loanh quanh” thay vì “vui quá vui quá!

Nghĩ gì viết nấy. Nội dung câu chuyện đến từ những nhân vật sau: Hoàng Thanh Phong, Dang Thi Lan HuongDavid Nguyen
– Đoàn Huỳnh Vân Anh –
Sài Gòn, ngày 08-05-2016

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.