Các khóa học đã đăng ký

Lựa chọn cảm xúc

Lựa chọn cảm xúc

Bạn còn nhớ phim hoạt hình Inside Out vừa qua không, mỗi người có một cảm xúc sống chủ đạo. Cảm xúc của đứa con là vui, của bố là giận, của mẹ là buồn. Chất lượng cảm xúc bạn quyết định chất lượng cuộc sống. Cảm xúc chủ đạo của bạn là gì?

Một nghiên cứu của Trung tâm Trí nhớ và Não bộ Đại học Boston (Mỹ) cho thấy, cảm xúc là do chúng ta học được. Nghĩa là nếu bạn có một cảm xúc chủ đạo nào đó trong cuộc sống, là do chính bạn “rèn luyện” nó.

Ví dụ nếu bạn có cảm xúc buồn thường xuyên, có khả năng chính bạn “muốn như thế”. Vì bạn thấy quen thuộc với cảm xúc đó, hoặc nó cho bạn cảm giác mình “trải đời” hơn, sâu sắc hơn. Thực ra, khi bạn chìm vào một cảm xúc nào, là do bạn muốn như vậy.

Và vì cảm xúc là học được, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cảm xúc của mình. Bạn thật ra có thể thoát ra và chuyển sang cảm xúc khác nếu bạn cho phép mình làm thế. Không ai có thể bắt bạn phải cảm thấy thế này hoặc thế khác. Sau khi nhận biết cảm xúc, chấp nhận cảm xúc, bạn hoàn toàn có thể chuyển hóa nó theo hướng bạn muốn.

Ví dụ, khi có cảm xúc buồn, bạn nhận biết nó: “À, mình đang buồn, mình buồn nên mặt mình không tươi nữa, mình buồn vì không có được cái mình muốn”, sau khi chấp nhận cảm xúc, bạn chuyển hóa: “Ok giờ buồn đủ rồi, mình muốn gì? Mình có muốn vậy tiếp không, mình muốn vui lên chứ. Giờ làm sao để vui lên?”.

Tóm gọn là như thế, còn sâu hơn thì bước vào khóa học Hành Trình Tuổi 20 bạn sẽ hiểu về cơ chế của cảm xúc và cách quản lí chuyển hóa nó.

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.