Các khóa học đã đăng ký

Lê Hoàng Trang - HTT20

 Trước khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Trước khi tham gia HTT20, mình có những điều cảm thấy không thoải mái theo thứ tự giảm dần trong từng lĩnh vực như sau:

1. Về mối quan hệ: Mình đang trong giai đoạn mâu thuẫn của một mối quan hệ rất thân. Mình cảm thấy bế tắc, không biết làm gì. Cảm thấy càng làm càng sai. Mâu thuẫn này đã ảnh hưởng đến rất nhiều lĩnh vực khác của mình: cảm thấy bản thân mất thăng bằng, luôn trong tình trạng mệt mỏi, không có năng lượng, mất tập trung trong công việc. Rồi khi những lĩnh vực kia mất cân bằng thì mình lại càng stress hơn. Tất cả như một vòng lặp và càng lúc càng xuống sâu hơn…

2. Về tài chính: mình cảm thấy bản thân luôn trong trạng thái “thiếu”. Đã đi làm gần 2 năm nhưng lương của mình không đủ để mình chi trả cho những nhu cầu khác trong cuộc sống (học tập, mua sắm, tiết kiệm). Mình luôn cảm thấy mình không thể có nhiều tiền được. Cuối tháng nếu nhận lương cũng hông vui trọn vẹn mà cứ nghĩ tới những khoản chi trước mắt. Mình thiếu nợ rất nhiều người vì những chi trả vô tội vạ của mình trong quá khứ.

3. Về công việc: mình thích những người mình làm việc cùng. Mình cảm thấy công việc mình đang làm là 1 công việc ý nghĩa, khiến mình tự hào. Đồng thời, mình cũng cảm thấy bế tắc và loay hoay trong con đường phát triển. Ở công việc này, mình đạt được những thành quả nhất đinh, nhận được những sự công nhận nhất định. Nhưng không còn tạo cơ hội cho mình học hỏi thêm điều mới nữa. Mình lúc đó đang ở trong tâm trạng: bỏ thì thương, vương thì tội. Có rất nhiều kỷ niệm ở công việc này, mình dùng dằng trong quyết định dừng lại. Cũng đồng thời cảm thấy mâu thuẫn vì những nhu cầu (được học hỏi, được phát triển, được thử cái mới) đã không còn được đáp ứng. Đam mê trong công việc của mình bị mất dần. Khi nghe những cơ hội phía trước, mình cũng không còn quá nhiều đam mê và hào hứng dấn thân như lúc trước.

4. Về tâm trạng bản thân: Như mình chia sẻ ở trên, trong thời gian đó mình cảm thấy cuộc sống của mình chỉ ở mức 5, mọi thứ đều bình bình. Tốt cũng không tốt. Nhưng tệ thì cũng không quá tệ. Mình trì hoãn việc ra quyết định và hành động. Mình luôn tự an ủi bản thân rằng mọi thứ sẽ ổn. Nhưng thật ra, sau mỗi lần mình cho phép bản thân mình relax (đi chơi, gặp gỡ bạn bè,…) thì mình lại càng trống rỗng hơn. Mình biết bình an tại tâm, nhưng lòng không sao bình an được nên cứ phải đi tìm những thứ không bền vững bên ngoài.

 Sau khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Điều khiến mình thay đổi nhất trong HTT20 chính là suy nghĩ bản thân. Mình thúc đẩy bản thân mình phải ra quyết định, phải hành động liên tục, phải nâng cao ngưỡng chấp nhận trong mọi việc. Mọi thứ bắt đầu thay đổi. Từ kết quả tinh thần đến kết quả to to có thể nhận thấy được.

 • Về đời sống tinh thần: như mình chia sẻ ở trên, mình bắt đầu hành động liên tục, nâng cao ngưỡng chấp nhận trong mọi lĩnh vực. Học cách tập trung vào bản thân, không tốn quá nhiều năng lượng vào những điều mình không điều khiển được. Mình thoải mái, mình yêu bản thân mình hơn, bắt đầu nhận ra những điều rất đẹp, rất bình dị trong cuộc sống hằng ngày. Mình bắt đầu thiết lập cho mình những thói quen: những mô thức suy nghĩ, những nghi thức để giữ bản thân mình luôn năng lượng mỗi ngày,…

Và chính việc thay đổi bản thân đã khiến mình có những thay đổi trong những lĩnh vực khác.

 • Về tài chính: lương mình được tăng gần như gấp đôi. Mình quyết định dừng công việc đang làm (dù trước đó đã đấu tranh tư tưởng lung lắm), và được offer mức lương gần như gấp 3 so với trước khi học HTT20 để ở lại công việc cũ. Nhưng mình vẫn quyết định dừng lại, bắt đầu lại từ đầu.
 • Về công việc: mình chuyển sang công việc mới, môi trường mới. Được học nhiều thứ mỗi ngày, luôn có điều “không chắc chắn” xảy ra mỗi ngày để mình được học, được đón mặt. Mỗi ngày mình đều đi làm từ rất sớm, gặp được những đồng nghiệp rất đáng yêu. Mình dùng từ đúng đấy, đồng nghiệp mới của mình đáng yêu cực
 • Về tài chính: mình quyết tâm thay đổi thói quen tiêu xài. Khó lắm. Vì quen với việc suy nghĩ ngắn hạn. Nhưng 1 tháng, rồi 2 tháng, cho đến thời điểm bây giờ ngồi viết những dòng này, mình tự hào là mình đã thay đổi hoàn toàn quan niệm tài chính. Mình biết ơn những gì mình có mỗi ngày, những khoản thu nhập, những khoản chi trả. Mình theo dõi những khoản chi, khoản thu, khoản thu nhập rất sát. Mình bắt đầu chi tiêu hợp lý hơn. Và giờ đây, mình đã có khoản tiết kiệm nhất định. Không nhiều, nhưng là thói quen mà mình nghĩ là thành công lớn nhất với mình ở thời điểm này
 • Về gia đình: mình dành nhiều thời gian hơn cho gia đình mỗi khi về quê (massage cho ba mẹ, cùng mẹ đi chợ, nấu ăn, chia sẻ cho mẹ những điều mình vui vẻ để mẹ cũng vui vẻ, trò chuyện với ba những suy nghĩ của mình để ba hiểu và yên tâm về những lựa chọn của mình). Mình trân trọng khoảng thời gian ở cùng gia đình, mình mong muốn tạo ra nhiều hơn những kỷ niệm gia đình với nhau. Mối quan hệ của mình với em trai cũng ổn hơn, chịu khó trò chuyện chia sẻ với nhau. Để mình có thể trở thành bạn và giúp em trai mình tốt hơn thì còn có cả 1 quá trình dài phía trước. Nhưng có sao đâu, quan trọng là mình đã bắt đầu yêu thương em trai mình nhiều hơn. Không phải vì em trai có thể làm được điều này điều kia, không phải vì em trai mình ngoan và nghe lời. Mà vì đó là em trai của mình. Love conquers all, huh?

Nếu bạn hỏi cuộc sống của mình giờ như nào á? Mình đánh giá là 8 – 8.5. Còn khoảng còn lại? Mình dành để phấn đấu mỗi ngày

 Mô thức, suy nghĩ, hành động nào khiến bạn được như bây giờ?

 • Biết ơn mỗi ngày, mỗi điều xảy đến với mình.
 • Hành động, hành động liên tục.
 • Làm gì thì làm, cảm xúc bản thân là quan trọng nhất. Làm những điều mình “feel good”.
 • Chỉ tập trung vào những điều mình có thể điều khiển được. Không để những điều mình không điều khiến được làm mình tụt năng lượng.
 • Chất lượng input mình nhận được mỗi ngày. Luôn tìm kiếm những input tích cực.

 Thích nhất phần nào trong Hành Trình Tuổi 20?

 • Biết ơn.
 • Hành động liên tục
 • Làm những gì mình feel good. Ở HTT20, mình không bị bắt phải làm đúng những điều này, điều này. Không có. Mình được chia sẻ cái WHY, tại sao cần làm. Còn cách làm và làm như thế nào, hoàn toàn do mình quyết định. Keyword: feel good và work với mình là được.

∗  Nếu nhận xét một cách ngắn gọn nhất về HTT20, bạn sẽ nói gì?

Cảm ơn HTT20, vì đã xuất hiện vào lúc mình đang bị khủng hoảng nhiều thứ trong cuộc sống. Để sau này mình không phải thốt lên: “Nếu tôi biết được khi tôi còn 20…”

 Chia sẻ gì với những bạn sắp tham gia?

 • All in ? Muốn chiếm đảo thì phải đốt thuyền.
 • Hành động kiên trì. Đừng nghĩ nhiều. Làm, làm, làm, rồi bạn sẽ thấy.

 Cảm nhận về trainer Hoàng Thanh Phong

Sao lại có nhiều nhiệt huyết như thế, nhiều kiến thức như thế, nhiều trải nghiệm như thế, nhiều tình yêu như thế,…. trong một người trẻ như em? Cảm ơn em, vì đã là một người đồng đội, một người em, một người hướng dẫn, một role model, một Siêu Bạn của chị (và cả những người khác). Cảm ơn em, Hoàng Thanh Phong.

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.