Các khóa học đã đăng ký

Kiên nhẫn với chính mình

Hôm nay ad muốn chia sẻ với các bạn một câu chuyện.

Trong một lần tham gia Đại Hội Siêu Anh Hùng ở Life Coaching Vietnam, ad về nhà quyết định rèn luyện sự kiên nhẫn. Ad ngồi tĩnh lặng trong 1 phút mỗi ngày. Sau một thời gian kiên trì, ad đạt mốc 30 phút. Đó là một niềm vui lớn khi thấy bản thân có thể kiên trì trong thời gian rất dài. Lần đại hội đó là vào tháng 8 năm 2015.

Thời gian trôi đi, sự tự mãn bắt đầu xuất hiện. Quá trình thực hành có gián đoạn. Ad cố gắng lấy lại nhịp nhưng rất khó khăn. Con số 30 phút như một gánh nặng xuất hiện mỗi ngày. Cơ thể không còn kiên nhẫn được như trước. 

Trong buổi huấn luyện nội bộ công ty, ad được khuyên hãy quay về mốc 1 phút trước kia. Một cảm giác tiếc nuối dâng lên. Ad không nỡ bỏ hết thành quả của mình để làm lại từ đầu. Tuy nhiên lòng biết rằng cố gắng níu kéo cũng không tác dụng. Ad quyết định làm lại.

Sau vài ngày, ad nhận ra một ý nghĩa mới về sự kiên nhẫn. Đó là việc chấp nhận bản thân có thể phạm sai lầm, có thể bỏ bê thói quen sinh hoạt tốt. Rồi sau đó cho mình cơ hội bắt đầu trở lại. Không dằn vặt, không tiếc nuối. Làm từng bước thật nhỏ, thật chậm.

Hóa ra có một sự kiên nhẫn mà bây giờ ad mới được trải nghiệm: Kiên nhẫn với chính mình.

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.