Các khóa học đã đăng ký

Khi đã quyết tâm muốn điều gì

KHI ĐÃ QUYẾT TÂM MUỐN ĐIỀU GÌ
...thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp ta đạt mục đích 

Đây là thông điệp mạnh mẽ nhất của tác phẩm Nhà Giả Kim. Đoạn gần cuối truyện như thế này: 

"Thế là cậu thú thực: “Tôi tìm kho báu”, rồi với đôi môi dập nát và sưng vù cậu kể cho bọn kia rằng đã hai lần mơ thấy một kho tàng giấu gần Kim Tự Tháp này. Gã có vẻ là đầu sỏ im lặng một lúc rồi bảo đồng bọn: “Thả nó ra. Nó hết sạch rồi. Chỗ vàng này chắc là nó lấy cắp được.” 

Cậu ngã úp mặt xuống đất. “Thôi bọn mình đi”, tay đầu sỏ nói. 

Rồi gã quay sang cậu: “Mày không chết được đâu. Mày sẽ còn phải sống để nhớ rằng đừng nên xuẩn ngốc thế. Hai năm trước, ngay chính chỗ này, tao cũng đã nhiều lần mơ rằng tao phải đi Tây Ban Nha, tìm một ngôi nhà thờ làng đã sụp lở mà lũ chăn cừu thường đưa cừu vào đó làm chỗ trú chân. Trong phòng thay áo lễ có mọc một cây dâu, dưới rễ nó chôn giấu một kho vàng. Tao đâu có ngu để chỉ vì một giấc mơ mà vượt sa mạc.” Rồi chúng bỏ đi. 

Cậu lảo đảo đứng dậy, nhìn về phía Kim Tự Tháp. Tháp mỉm cười với cậu, cậu cười lại. Tim cậu tràn ngập niềm vui. Giờ thì cậu tìm thấy kho báu rồi.” 

"Cậu nhìn lên trời một lúc, rồi lấy từ túi ra một chai vang, nhâm nhi. Cậu nhớ lại cái đêm nhìn trăng trong sa mặc, uống vang với nhà luyện kim đan; nhớ lại những chặng đường đã trải qua và cái phương cách lạ thường Chúa chọn để chỉ cho cậu kho tàng. Nếu không tin vào điều cậu hai lần mơ thì cậu sẽ không bao giờ gặp bà lão Di gan, nhà vua già, gã bịp và những người khác trên con đường dài rong ruổi. 

"Danh sách những người và việc mình đã gặp thì dài lắm. Nhưng đã có DẤU HIỆU chỉ mình hướng đi thì mình không thể nhầm lẫn được”, cậu tự nhủ.” 

⭐️ Cuộc đời Santiago rải đầy những dấu hiệu. 

Và bạn cũng vậy. Để hiểu thêm về dấu hiệu, bạn hãy tìm đọc cuốn The Message của Dr. Chérie Carter Scott hoặc xem lại các post cũ ad có nhắc tới “message”. Nhưng ngay bây giờ bạn chưa đọc cũng chẳng sao. 

Nói nôm na, DẤU HIỆU chính là cảm xúc của bạn, một cảm xúc mạnh mẽ, một lực kéo từ con tim về hướng nào đó bảo bạn phải làm gì đó. 

Hãy lắng nghe và hồi đáp. Bạn sẽ tìm ra được con người mình, con đường của mình, bạn sẽ liên tục được chỉ dẫn bởi những dấu hiệu trong cuộc đời, để thấy và lấp đầy định mệnh mà bạn lựa chọn. 

Suy cho cùng, nhìn lại tất cả những gì đã qua, bạn sẽ thấy chúng như những bài học được sắp đặt sẵn để bạn được trui rèn và đạt được những phần thưởng theo từng chặng đường. 

Cuộc sống thật thú vị, đầy thử thách nhưng cũng lắm niềm hoan hỉ. Nhiều người đã nhìn thấy giấc mơ trong con tim họ, như những tên cướp trong truyện, nhưng họ từ chối theo đuổi, nhưng bạn thì khác. 

Bạn có lựa chọn, có một kết cục khác, hãy theo đuổi giấc mơ của con tim, và bạn sẽ tìm thấy kho báu như Santiago. 

Mong bạn vững tin tiếp bước. 

"Hãy lắng nghe trái tim. Nó biết mọi thứ, bởi vì nó đến từ Linh Hồn của Vũ Trụ, và một ngày nào đó nó sẽ quay lại. Trái tim bạn ở đâu thì đó là nơi bạn tìm thấy kho báu của mình. Trái tim bạn sống động. Hãy lắng nghe những gì nó phải lên tiếng.”


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.