Các khóa học đã đăng ký

Kết nối với chính mình

Mấy bữa nay tự nhiên kéo ghế ngồi bên cửa sổ đọc sách. Trước mặt là chùa. Gió thổi hiu hiu. Lòng bay trong gió.

Năm ngoái có ở chung nhà với 1 đứa hay ôm guitar ra chỗ cửa sổ đó ngồi đàn trong đêm tối mỗi ngày. Thấy bạn gái mình thích buồn vì người khác, cũng ôm guitar ra đàn luôn. Nỗi lòng được giải tỏa mà không cần nói lời nào. Năm nay bạn gái đó đã trở thành người yêu.

Đi ngang nhà sách nhỏ vô tình mua được 2 tập thơ tình học trò. Đọc thơ lại. Nhiều cái dễ thương quá. Nhớ hồi nhỏ đọc thơ nhiều. Chưa có internet nên cứ đọc được bài nào hay hay trên báo của mình và của ba mẹ là chép hết về. Thầy giáo nói thơ là văn vần, văn có vần. Cái gì có vần là nghe tinh tang tinh tang dịu dàng quá đỗi. Có thể vì vậy mà thấy nhạc xưa hay hơn nhạc nay. Nhạc xưa bài nào cũng có vần. Early one mornin’ one mornin’ in spring. To hear the birds whistle the nightingales sing. I met a fair maiden who sweetly did sing. “I’m going to be married next Monday morning”… Mưa vn mưa bay trên tng tháp c. Dài tay em my thu mt xanh xao. Nghe lá thu mưa reo mòn gót nh. Đường dài hun hút cho mt thêm sâu”.

Sau mỗi lần như vậy tự nhiên thấy thoải mái quá. Người yêu giải thích “đó là cm giác kết ni vi chính mình“.

Đọc được đoạn này trong bài anh Hoàng Thanh Phong viết cho riêng em.

Nhiều bạn hỏi làm sao giao tiếp tốt? Làm sao kết nối với người khác? Làm sao cảm giác thoải mái trong đám đông? Lý do không kết nối được với người là chưa kết ni vi chính mình. Không là chính mình khi tiếp xúc với người khác. Khi tiếp xúc với người khác bạn bận sống trong thế giới của mình để tìm mình. Lúc nào cũng mình mình mình mình. Mình phải nói gì đây, trả lời gì đây, phản ứng sao đây? Mình có bị đánh giá không, có bị nhận xét, có làm sai không? Vậy sao mà kết nối?

Giờ phải làm sao? Dễ ẹc. Khi một mình thì tập trung vào chính mình, làm điều mình thực sự muốn chứ không vì ham muốn nhất thời. Khi mình “đầy” như 1 ly nước đầy, mình sẽ cảm thấy đủ, xứng đáng, được chính mình yêu thương. Chăm sóc bản thân từ tinh thần đến thể xác. Để rồi khi tiếp xúc với người khác, mình tự tin là chính mình, không cần ai phải công nhận, yêu thương. Lúc đó mình chọn bước vào thế giới của người đối diện, làm sao hỗ trợ, cho đi, thông cảm… Vấn đề được giải quyết.

 

Vài câu của Phan Thị Vàng Anh trong tập thơ vừa mới mua

Em không th thiếu anh

Như c cây thiếu nng

Bui hc nào anh vng

Em ch mun v nhà

Bi 5 tiết trôi qua

Em như người mt ng

 

Biết mấy em bây giờ có còn đọc thơ.

– Đoàn Huỳnh Vân Anh –

Ngày 27-07-2014

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.