Các khóa học đã đăng ký

Hướng nội không nhút nhát

Lần trước trả lời câu hỏi "bạn này có phải là hướng nội không?", các bạn fan đưa ra rất nhiều góc nhìn khách quan, hài hước, sâu sắc, và có cả bạn hiểu được hướng nội - hướng ngoại phân biệt bằng cách nào luôn. 

Tóm lại, hướng nội không phải là nhút nhát bạn nhé. 

Để biết mình có phải hướng nội hay không, đặc điểm dễ phân biệt nhất là cách lấy năng lượng (sạc pin) khi mệt mỏi của mình. 

Bạn nào hướng nội khi mệt sẽ muốn ở một mình, về nhà hoặc chỗ nào yên tĩnh. Bạn nhạy cảm với những gì sôi động và dễ mệt nếu tiếp xúc với nhiều người trong thời gian dài. Bạn hay thích có không gian làm việc riêng, và nhiều biểu hiện khác.

Tuy nhiên, một số biểu hiện như vậy vẫn chưa đủ kết luận. Vì bạn cũng sẽ có một chút đặc điểm hướng ngoại, con người bạn là tổng hòa của cả hai xu hướng chứ không chỉ có một cực. Quan trọng là bạn biết mình hướng nội hay hướng ngoại nhiều hơn. 

Vì thế khi làm bài trắc nghiệm phân loại tính cách MBTI có sự hướng dẫn của chuyên gia, bạn sẽ đánh giá đúng hơn việc mình nghiêng về bên nào. 

Hiểu mình, bạn sẽ lựa chọn mọi thứ phù hợp hơn trong cuộc sống và chấp nhận mình hơn. Bạn có muốn biết mình là I (có xu hướng hướng nội) hay E (có xu hướng hướng ngoại) không? 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.