Các khóa học đã đăng ký

Hướng ngoại cũng sâu sắc

Ngược lại với bạn hướng nội, các bạn hướng ngoại sẽ thích “sạc pin” ở nơi sôi động hoặc bằng cách giao tiếp nhiều hơn. 

Dù thích đám đông, nhưng bạn ấy cũng có những lúc thích ở một mình, kết nối với bản thân, cũng im lặng đăm chiêu suy nghĩ, cũng sâu sắc như bạn hướng nội. 

Bạn ơi, tới post hôm nay, bạn đang suy nghĩ gì về "hướng nội" và "hướng ngoại"? Có phải là thật khó phân biệt đúng không? 

Bạn biết đó, khi mình không hiểu đầy đủ và chính xác về MBTI, mình rất dễ quy chụp và dán nhãn lên chính mình và người khác. Như thế sẽ giới hạn chính mình trong cách nhìn nhận, khám phá, và sống đúng với bản thân, đồng thời tạo nên những thành kiến phiếm diện. 

Vậy thì làm sao biết bạn “hướng nào”?

Bản thân chúng ta luôn có sự pha trộn, chỉ là phần nào nhiều hơn thôi. 

Ví dụ, người hướng ngoại thường có biểu hiện thích giao tiếp, nhưng có mỗi biểu hiện này thôi thì chưa chắc là hướng ngoại; vì khi ở một mình và "sạc đủ pin" rồi, nếu muốn kết nối thì người hướng nội vẫn giao tiếp tốt y hệt người hướng ngoại. 

Hai bạn này về cơ bản cũng như nhau, nhưng lối sống, cá tính, thì có khác nhau chút ít. Tuy khác chút ít, nhưng ảnh hưởng rất lớn đến cách mình chọn, cách mình sống và làm việc. 

Nếu biết mình là ai, bạn dễ chọn những lựa chọn vừa vặn và dễ chịu, đúng với chính mình. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.