Các khóa học đã đăng ký

Đừng nhận mọi cái người ta cho bạn

Đừng nhận mọi cái người ta cho bạn

Đa số chúng ta thường coi nhẹ ý kiến của mình, mà lại dễ tin lời nói của người khác. Có vẻ mâu thuẫn nhưng bạn có thấy xu hướng chung là thế? 

Người ta nói, đánh giá, khuyên, ngăn cản mình. Họ “cho” mình thông điệp gì mình cũng dễ tiếp thu, thậm chí là chưa suy xét lại. 

Khi bạn sắp làm gì ngược lại số đông; họ nói “đừng làm, cái này có nguy cơ A, B, C”, “đừng làm, an phận theo số đông đi”. Vậy nên đừng nhận mọi cái người ta “cho” bạn. 

Như thể bạn sắp leo núi, những “lời khuyên” kiểu này chẳng khác nào cho thêm những cục đá vào ba lô. Chúng khiến bạn lùi bước và không dám leo lên cao, chạm tới đạt lấy điều bạn muốn. 

Nên bạn phải cẩn thận tỉnh táo khi nghe người ta “khuyên”. 

Bạn biết không, cái NGƯỜI TA nói, chỉ phản ánh NGƯỜI TA thôi. Bởi vì họ nghĩ, nếu HỌ là bạn, thì HỌ sẽ không làm, không dấn thân. Ý kiến lời khuyên đó thể hiện nỗi sợ CỦA HỌ, chứ không phải nỗi sợ CỦA BẠN. 

Nhớ lắng nghe, xem xét, họ không cố ý làm chùn bước bạn, nhưng bạn đừng thu gom thêm các nỗi sợ. Sợ quá thì làm sao dám động đậy, trong khi hành động mới là cái bạn muốn nhất. 

Để không bị lung lay, bạn phải đủ mạnh mẽ để không bị tác động. Hạn chế tiếp xúc tối đa với những người này. 

Tập trung vào điều mình muốn 100%. 

Chúc bạn vững tâm. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.