Các khóa học đã đăng ký

Đo lường mục tiêu

► BẠN MUỐN LÀM ĐẾN CÙNG MỤC TIÊU? 

Làm việc gì cũng vậy, có phải bạn thấy khởi đầu rất nhiệt huyết, nhưng lửa cháy ngùn ngụt lúc đầu rồi sẽ nguội dần, chuyện này rất phổ biến. Làm sao để không bỏ giữa chừng, mà cam kết đi tới cùng mục tiêu, bạn có muốn biết cách? Thông tin dưới đây có thể là đáp án cho bạn.

Lấy ví dụ về giảm cân cho dễ hình dung nha. 

Bạn rất tâm huyết giảm cân, nhất định là tháng này phải giảm 1 ký. Mọi thứ vẫn ổn cho tới ngày bạn đi một buổi tiệc nhẹ. Một chút bánh ngọt hay đồ ăn nhanh có thể làm bạn khó cưỡng lại và bạn “cho mình một chút ân huệ nhỏ” để phá luật. 

Nếu khó cưỡng quá, bạn cứ ăn nếu muốn. Nhưng khi leo lên bàn cân, có lẽ bạn sẽ muốn suy nghĩ lại, vì hệ quả đã rõ. "Mình muốn giảm mỗi ngày một chút nhưng tình hình cứ ăn thế này thì mình không thấy tiến gần tới mục tiêu giảm cân rồi" - có thể là suy nghĩ ngay sau khi nhìn thấy cây kim chỉ số cân. 

Ăn nhiều hơn chút, cây kim chỉ số cân liền vọt lên và bạn giật mình, cảm nhận được hành động, lựa chọn hiện tại của bạn quyết định kết quả nhiều đến chừng nào. Tự khắc bạn sẽ muốn kỉ luật nghiêm túc hơn với hành động của mình. 

Tính kỉ luật này sẽ là lời nhắc nhở cam kết tới cùng mục tiêu: "Nếu duy trì cách mình đang làm thì mình có tới được mục tiêu không? Làm sao để giảm cân? Thay đổi cách ăn thế nào?". Điều này có được nếu như bạn tự leo lên cân mỗi ngày, siêng nữa thì mỗi giờ. 

Nhờ việc đo lường thường xuyên, bạn sẽ biết mình đang ở đâu, mình muốn tới đâu, khoảng cách giữa điểm hiện tại và mục tiêu là bao xa, làm sao để rút ngắn từ từ khoảng cách này. 

Ngoài việc đo lường, bạn còn có thể theo đuổi mục tiêu tốt hơn khi có người tin vào bạn và chứng kiến, thúc đẩy quá trình phát triển của bạn. Nếu có người theo sát bạn, tất nhiên bạn vì muốn giữ tự trọng mà sẽ cam kết hơn rồi, nếu không vì chính bạn thì cũng vì giữ tự trọng với người đã tin vào bạn, đi cùng bạn. Nhờ đó, khả năng đạt được mục tiêu sẽ tăng lên nhiều hơn, từ 50-50 tới 100%. Vì bạn đã cam kết 100%. 

Bạn có mục tiêu quan trọng nào muốn đạt được mà việc tự nghiêm túc với bản thân có vẻ không dễ? Mục tiêu đó có thể là nâng mức tài chính, tìm ra đam mê, hoàn thành lộ trình tìm việc, hoặc câu chuyện muôn thuở là tự tin hơn để đi tìm tình yêu của đời mình, v.v...

Hãy thực hiện coaching (khai vấn) để có người theo dõi, động viên, thúc đẩy và giúp bạn giữ cam kết uy tín với lời hứa của mình. 

Chúc bạn cam kết với mục tiêu nhé.  Chủ nhật ấm!


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.