Các khóa học đã đăng ký

Đinh Hải Đăng - HTT20

∗ Trước khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Nói chung mọi thứ của mình lúc ấy đều không xấu, nhưng cũng không tốt lên. Cảm giác là ở mức trung bình trong hầu hết mọi thứ. Lúc ấy gia đình đang có chuyện, mình bất đồng quan điểm với bố nên không khí rất căng thẳng. Lúc ấy về nhà mỗi ngày chán và nản lắm. Còn sức khỏe thì không biết chút gì về dinh dưỡng cả. Thể thao cũng không tập luôn. Nên người lúc nào cũng thấy mệt mỏi vì không có năng lượng. Tình cảmthì lúc ấy vừa mới chấm dứt một mối quan hệ. Thật sự mà nói đó là một sai lầm lớn nhất của mình, bởi vì đáng lẽ mình đã có thể không bước vào mối quan hệ ấy ngay từ đầu để cả hai không phải đau khổ. Nhưng do bản tính lúc ấy luôn cảm thấy không thể nào không có người ở bên cạnh. Nên luôn luôn đi tìm kiếm những mối quan hệ ở bên ngoài. Thật sự mà nói ít khi nào mà mình không có một người bạn gái nào ở bên cạnh. Cứ hết người này xong thì 2-3 tháng sau đã để ý người khác. Nhiều khi thấy không biết đến khi nào mới chịu nghiêm túc để cam kết với một mối quan hệ luôn. Rồi khoảng thời gian ấy sự nghiệp cũng bị kẹt lại vì không biết nên tiến lên theo hướng nào. Lúc ấy không thấy được sự thăng tiến trong công việc nên đi tới đâu, về đâu luôn.

∗ Sau khi tham gia Hành Trình Tuổi 20

Sau nửa năm tham gia HTT20 thì đây là kết quả mình đạt được:

 • Gia đình: mối quan hệ giữa mình và bố tốt hơn lên. Mọi người trong nhà xích lại gần nhau. Bây giờ về nhà không còn không khí căng thẳng như trước đó nữa. Đây có lẽ là lĩnh vực mình thấy hài lòng nhất sau khi tham gia HTT20
 • Sức khỏe: có kiến thức về dinh dưỡng, thể dục thể thao. Biết được nên ăn uống như thế nào và biết quý trọng sức khỏe của mình rất nhiều.
 • Nghề nghiệp: mình bắt đầu theo đuổi con đường sự nghiệp mà mình mong muốn. Mặc dù chưa được như mức độ mình mong muốn nhưng bây giờ cảm thấy thoải mái hơn nhiều vì biết là con đường mình muốn đi là như thế nào.
 • Tình cảm: mình gặp được người con gái lý tưởng của mình. Mối quan hệ hiện tại rất là hạnh phúc và trọn vẹn. May mắn là do cả hai đứa đều đã được học Người yêu người do Phong và chị Vân Anh tổ chức nên cả hai mới nói chung một tiếng nói.
 • Tài chính: tốt hơn rất nhiều. Mặc dù không phải trực tiếp nhờ HTT20 mà là kết quả của một khóa học tài chính cá nhân khác. Tuy nhiên HTT20 giúp mình có niềm tin tốt hơn về tiền bạc.

∗ Mô thức, suy nghĩ, hành động nào khiến bạn được như bây giờ?

 • Cứ bắt đầu thôi.
 • Chẳng có quyết định nào sai hay đúng cả. Chỉ có sau đó mình làm gì với quyết định đó mới quyết định điều đó là đúng hay sai.
 • Tập trung vào điều mình muốn.
 • Kết nối với chính bản thân mình.
 • Những gì bạn làm được không tạo nên sự khác biệt. Những gì bạn sẵn sàng làm tiếp theo mới tạo nên sự khác biệt.
 • Đừng ước mọi thứ dễ dàng hơn. Hãy ước mình đã giỏi hơn.

∗ Chia sẻ gì với những bạn sắp tham gia?

Nói chung là hồi mình lựa chọn học là do mình muốn học. Lúc ấy mình nghĩ rằng đến để học hỏi chứ không phải để coi cái này là cái gì. Mình tạm gác bỏ cái tôi mình xuống. Gác bỏ những thành công trước kia hồi còn cùng làm việc chung với Phong. Lúc ấy mình coi Phong như một người đã thực hành trước, áp dụng và hiểu được những gì Phong tự học hỏi. Nên mình muốn biết điều gì đã tạo nên kết quả cho cuộc đời Phong ngày hôm nay. Mình nghĩ rằng nếu các bạn tham gia thì cũng nên tự hỏi mình trước là: “Liệu bây giờ mình có muốn cái này hay không?” Bởi vì nếu bạn không muốn thì vào HTT20 bạn sẽ thấy khổ hơn là thấy sướng đó.

∗ Thích nhất phần nào trong Hành Trình Tuổi 20?

Phần quản trị cuộc đời. Vì nó giúp mình nhìn được toàn cảnh cuộc sống của mình, các lĩnh vực trong nó và phương pháp để lên kế hoạch hợp lý.

∗ Cảm nhận về trainer Hoàng Thanh Phong

 • Rất tận tâm và quan tâm đến từng bạn trong mỗi nhóm học
 • Sống “thật” và làm “thật” nên rất yên tâm với những gì Phong chia sẻ
 • Tuy nhiên là bị cái tật nói nhanh, và đôi khi không diễn tả được hết ý mà Phong muốn truyền đạt. Có đôi lúc thấy giống như mình bị quay vòng vòng

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.