Các khóa học đã đăng ký

Đi qua năm tháng bằng lòng biết ơn

Đi qua năm tháng bằng lòng biết ơn

Chúng ta vốn dễ bị xoay theo vũ-điệu-mong-muốn. Ta muốn cái này, rồi chạy cật lực để có được nó, lúc có rồi, ta lại muốn cái khác, cái cũ hết làm ta sướng rồi. Ta lại chạy chạy chạy cật lực để có cái khác. Rồi cái vòng lặp cứ xoay vần. 

Cuối cùng cái ta có là tất cả, nhưng cảm giác như không có gì, mình sẽ cảm thấy thiếu trong cái sự đầy của mình, thật là mâu thuẫn nhỉ. Bạn có trải qua chuyện này chưa? 

Bạn biết đó, hạnh phúc, hay viên mãn/trọn vẹn/đong đầy, là cảm giác. Cảm giác này chẳng thể được duy trì bởi cái bên ngoài, mà phải được nuôi lớn từ bên trong. Khi train cho Hành Trình Tuổi 20, trainer Hoàng Thanh Phong luôn nhắc các bạn “Hạnh phúc là biết đủ, chỉ có một cách để hạnh phúc, đó là trân trọng, biết ơn những gì mình có”. 

Nói chuyện trên sân khấu TED, ngài David Steindl Rast nhắc: “Muốn hạnh phúc, hãy biết ơn!” (xem clip có sub tại: https://www.youtube.com/watch?v=lGziuTBmWn8). Bài nói chuyện này đã nêu rõ tại sao chỉ có biết ơn trân trọng mới làm ta hạnh phúc. 

Để nuôi lớn hạt giống biết ơn, bạn hãy đóng gói mỗi ngày của mình thành một món quà. Mở ngày bằng viết biết ơn, nói cảm ơn ai đó, điều gì đó, đóng ngày bằng hồi tưởng về một điều bạn trân trọng hôm nay. Ít thôi, ba điều một buổi sáng, và ít nhất một điều vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chẳng có gì bảo bọc linh hồn bạn trong sự bình an và hạnh phúc nhiều như lòng biết ơn.

Bạn làm đi nhé, rồi sẽ thấy một ngày của mình nó đẹp ra sao. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.