Các khóa học đã đăng ký

Đau quá phải gọi tên thôi

Phương Đông nói

Không có kh đau, biết đâu là hnh phúc” – sư Minh Niệm, Hiểu về trái tim

Phương Tây dặn

“Gi tên vn đ là đã gii quyết được mt na – A problem well stated is a problem half solved“.
Bữa giờ đi qua đi lại thấy người yêu train Hành Trình Tuổi 20, thấy có vài bạn không chịu thừa nhận chuyện của mình, chỉ tắt đèn trong phòng coi như không thấy con voi. Viễn cảnh sống trong tăm tối mà không làm gì được.

Nghĩa là thấy buồn tủi vì nỗi ám ảnh mình không học đại học thì gọi nó ra đi. Chia sẻ đi. Nhìn nhận đi. Để còn bỏ lại sau lưng mà bước tiếp.

Nghĩa là thấy bản thân đam mê sự hào nhoáng, quyền uy, danh tiếng vì muốn được khen, muốn được nể trọng, muốn được công nhận, thì đeo đuổi nó. Dám thừa nhận mình đeo đuổi nó. Vì là một phần của chính mình. Sao phải chối bỏ? Mong muốn của mình mà.

Nghĩa là thấy mình sợ tiền thì nói rằng mình sợ tiền. Gọi tên ra để rồi đi tìm nguyên nhân giải quyết. Còn hơn lấp liếm bỏ qua tự nhủ rằng mình không sao đâu để rồi kiếm được bao nhiêu là xài hết bấy nhiêu. Lòng dặn lòng rằng sống là phải như vậy.

Nghĩa là yêu ai thì nói đại đi trời ơi. Hoặc CÒN yêu ai thì nói đại đi trời ơi. Để mà sống thoải mái trân trọng tình cảm đó dù người có còn bên cạnh hay không. Hơn là gồng mình lên làm đủ thứ chuyện, nghĩ rằng không sao đâu mà trái tim bị khóa chặt, phong tỏa yêu thương.

Có chị kia sau khi gọi tên được vấn đề của mình là s người ta nói mình vô tâm thì tự nhiên bắt đầu biết phải làm gì để vui sống.

1 chị khác chịu gọi tên rằng chị s ba chị quá. Nhớ hoài ký ức không tốt về cảnh ba la mắng gia đình. Giờ chị đã nhẹ nhàng với ký ức đó hơn, vì đã chịu bỏ lại quá khứ sau lưng.

1 bạn nọ sau khi gọi tên được chuyện mình bun vì không hc đi hc, từ ngày đó là cứ thế mà sống, vui, chơi, yêu hết mình, giờ đang yên bề gia thất.

Ngày xưa em yêu một người trong trạng thái “yêu thm mà ai cũng biết“. Vì dù không yêu lại nhưng em rất rõ ràng, người ta lẫn người xung quanh đều hiểu rõ em có tình cảm. Tới mức vào đêm người ta có bạn gái mới, bạn bè xung quanh nhắn tin an ủi tới tấp, có đứa còn gọi điện nói chuyện chơi cho vơi. Lúc đó vừa khóc vừa cười, thấy lạ ghê. Có bạn khác đêm Noel dắt qua nhà sếp chơi vì biết thế nào em cũng không vui. Em sống thoải mái với tình cảm đó. Em làm được nhiều thứ, tiếp nhận nhiều thứ, mở lòng ra với nhiều thứ. Để rồi chào đón tình yêu đẹp nhất trong đời hiện thời đang có được. Thoải mái tới mức sau này người yêu làm việc với bạn kia, lâu lâu 2 bạn gọi nhau đi uống nước nói chuyện công việc hoài mà em phải buột miệng “Stop calling my husband“, hên là bạn kia hong nghe thấy. Quá khứ hiền hòa ngủ yên.

Vì em tin hạnh phúc sẽ đến khi dám sống thật với chính bản thân mình.

– Đoàn Huỳnh Vân Anh –

Ngày 08-08-2014

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.