Các khóa học đã đăng ký

Dắt nhau đi lên

Dắt nhau đi lên

Mọi người bên cạnh bạn muốn bạn mãi mãi là bạn như quá khứ và hiện tại. Họ sẽ có những kỳ vọng về việc bạn nên là người như thế nào. Để được chấp nhận trong một nhóm, bạn có xu hướng sẽ hoà nhập để giống họ.

Một ngày kia bạn muốn tiến lên vượt trội, nếu nhóm bộ lạc bạn thuộc về không cầu tiến như bạn, họ sẽ không ủng hộ sự phát triển của bạn. Họ sợ rằng khi họ đứng yên mà bạn đi lên, một ngày bạn sẽ bỏ họ lại. Người ta luôn muốn chơi cùng với những người giống mình, còn khi bạn ngày một khác họ, họ sẽ không chấp nhận được sự thay đổi của bạn. 

Vì thế vô tình họ có thể nói những điều làm thui chột ý chí tiến bộ của bạn, để bạn ở lại vùng an toàn GIỐNG NHƯ HỌ. Một lần nữa, để được chấp nhận bởi người khác và có cảm giác được thuộc về một nhóm, bạn có nguy cơ đánh mất chí tiến thủ của mình để quay về cái ao tù nước đọng hiện tại. Đó là cách mà ta không tiến bộ được trong cuộc sống.

Bạn biết không, những người giảm cân thành công và bền vững là nhờ có một bộ-lạc-giảm-cân (theo Ai Che Lưng Cho Bạn), những người giảm cân không được là vì họ bị "lôi kéo" trở lại thói quen cũ. 

Vậy nên vì sự phát triển bản thân, bạn buộc phải ra khỏi nhóm cũ và đi tìm một nhóm có mức chấp nhận kỳ vọng bằng mức kỳ vọng mong muốn của bạn. Bạn phải đi tìm một bộ lạc giỏi hơn mình và đã đạt được điều bạn muốn, tìm những người mà cái điều bạn muốn là điều "dễ như ăn cơm sườn" với họ, họ sẽ ủng hộ bạn làm, thì bạn mới tiến bộ, nếu không bạn sẽ đứng yên và thụt lùi.  

_ 

trích một phần nhỏ trong khóa học Hành Trình Tuổi 20

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.