Các khóa học đã đăng ký

Công việc. Tài chính hay Đam mê

Theo đuổi đam mê hay ở lại để ổn định tài chính?

Ở độ tuổi ra trường rồi đi làm. Sau thời gian trải nghiệm, ta nhận ra mình trót yêu thích thứ khác việc hiện tại. Đứng trước các quyết định sẽ hoàn toàn rẽ cuộc đời sang hướng khác, theo đuổi đam mê hay ổn định tài chính là lựa chọn khó khăn.

Đặt trường hợp ta tiếp tục công việc hiện tại.
Ta không hề cảm thấy yêu thích nó. Bù lại ta có đồng lương ổn định cuộc sống - thứ cho ta cảm giác an toàn. Lẽ dĩ nhiên, ta không hoàn toàn dấn thân vào công việc. Lòng ta hướng về một việc khác rồi. Sự an toàn trong lúc này chỉ là tạm thời. Không tiến ắt lùi. Sẽ có người khác yêu thích công việc này, trẻ hơn ta, giỏi hơn ta, thay chỗ của ta.

Vậy nếu bỏ hết đi theo đam mê thì sao?
Nhu cầu thiết yếu của một người là được ăn uống sinh hoạt. Trừ khi ta kiếm được tiền từ thứ ta yêu thích, đủ để chi trả những khoản cần thiết. Bằng không, áp lực của hóa đơn điện nước, chi phí sinh hoạt hàng tháng làm ta khó mà bay bổng với niềm yêu thích của mình.

Còn khi rất rõ điều mình không thích và vẫn loay hoay tìm kiếm đam mê.
Việc này kéo dài theo năm tháng khiến ta lãng phí thời gian của mình.Tuổi bạn sẽ tăng. Ta vẫn dậm chân tại chỗ với mớ suy nghĩ đâu là đam mê thực sự đây? Xung quanh bạn bè bắt đầu ổn định, người lập gia đình, người có nhà có xe, tạo dựng cái gì đó cho mình. Áp lực từ xã hội, gia đình và từ chính bản thân mình khiến căng thẳng tràn ngập.

Bài viết này Admin đưa ra các góc nhìn để bạn có thêm thông tin. Sau cùng thì quyết định thế nào vẫn ở bạn. Mong bạn hiểu rằng chọn thế nào thì cũng có vấn đề theo sau buộc ta giải quyết.

Biết rằng khi mình cân nhắc thấu đáo, quyết định rồi sẽ toàn tâm toàn ý thực hiện dù có khó khăn, trở ngại. Chúc bạn hài lòng với lựa chọn của mình.
----
Có một giải pháp cho việc này: duy trì việc hiện tại và dành thời gian xây dựng kỹ năng cho thứ mình yêu thích. Tất nhiên cũng sẽ có sự đánh đổi: ta phải làm nhiều hơn, học nhiều hơn, quản lý thời gian kỹ lưỡng hơn.

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.