Các khóa học đã đăng ký

Con gà tức nhau tiếng gáy

Con gà tức nhau tiếng gáy

Ghen tị thường được xem là không tốt. Tuy nhiên bạn là con người, nên điều này là bình thường. Thực ra, ghen tị cũng có lợi cho bạn. Bạn có tin không, thật đấy. 

Ví dụ, bạn thấy không thoải mái khi có một người có vị trí gần mình nay đã giỏi hơn mình, đạt được thành tựu. Cảm xúc ghen tị này không đáng ghét, trái lại ý nghĩa của cảm xúc này là: bạn ghen tị vì bạn thực sự muốn đạt được điều người kia đạt được, bạn ghen tị vì bạn CHƯA CÓ ĐƯỢC CÁI BẠN MUỐN. 

Vậy thì căn nguyên là bạn MUỐN CÓ ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ. Nên mình sẽ giải quyết từ đây, hãy tự hỏi “mình muốn gì?” rồi hành động. Khi ghen tị thì bạn đang tập trung ra bên ngoài (tập trung sai hướng, vào cái ngoài tầm kiểm soát) chứ không phải vào chính bạn.

Tín hiệu của ghen tị là hãy tập trung vào chính mình, tập trung vào cái bạn muốn đạt được, rồi quyết tâm có được cái bạn muốn.

Khi ấy nỗ lực của bạn là vì tình yêu dành cho mục đích đó chứ không còn là để hơn thua, bạn sẽ không còn cảm xúc khó chịu của ghen tị nữa, thay vào đó là niềm hân hoan tột độ của việc thỏa mãn điều mình muốn. 

Từ ghen tị chuyển qua hạnh phúc, thật là nhanh chóng bạn nhỉ. Chỉ cần chuyển sự tập trung vào chính mình và vào điều bạn muốn thôi, quá dễ, nhớ làm nhé. 


Cũ hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.