Các khóa học đã đăng ký

Chuyện của Phong

Phong đậu đại học, lên Sài Gòn vào Ngoại Thương. Với Phong đó là một điều tuyệt vời.

Ngày đầu tiên dự buổi đón tân sinh viên, Phong ấn tượng trước sự hoành tráng của anh chị từ các câu lạc bộ đến "chào sân". Nhớ lại lúc đó Phong không biết gửi email quên để chữ @, kết quả không vào được câu lạc bộ nào cả.

Vào trường Phong bất ngờ vì trình độ tiếng Anh sành sỏi của các bạn, càng bất ngờ với khả năng làm việc nhóm, thuyết trình quá thành thạo. Hạn chế giao tiếp tiếng Anh khiến Phong thấy lạc lõng giữa lớp. Cùng lúc gia đình gặp khó khăn, các em ở nhà không chịu nghe lời.

Mọi thứ bỗng trở nên tồi tệ. Phong rớt môn tiếng Anh, không hòa nhập được môi trường mới, ở nhà em Út có chuyện. Trong lòng chỉ đau đáu làm sao nhanh kiếm tiền giúp gia đình, học tốt tiếng Anh, lo cho mấy đứa em nên người. Quá nhiều trăn trở khiến Phong trong tình trạng quá tải một thời gian dài, làm việc không được mà ngủ thì lòng không yên.

Cuộc đời Phong sang trang khi gặp được người bạn. Chị này tới nhắc Phong trân trọng những gì mình có, gợi nhớ thứ Phong muốn, những việc cần làm. Thậm chí chị phản ứng quyết liệt khi Phong nản lòng muốn cúp học. Chị nói: "Bằng mọi giá phải đi học! Làm việc thì cứ làm nhưng phải đi học!"

Hai người thống nhất gọi nhau là Siêu Bạn và có cam kết: người này sẽ lắng nghe suy nghĩ, cảm xúc, tôn trọng quyền quyết định người kia. Người kia chọn gì cũng được, hễ chọn xong là phải làm.

Theo thời gian cuộc sống Phong dần dần tốt lên. Những cảm xúc khó chịu chuyển hóa thành thoải mái, dễ chịu và cả hạnh phúc. Theo đà, Phong hành động nhiều hơn và tạo ra biến chuyển: việc học tốt lên, kiếm nhiều tiền hơn, hỗ trợ được gia đình.

Khi cuộc sống khởi sắc, Phong quay lại hỗ trợ những người bạn, các anh chị đang trong thời điểm đen tối của cuộc đời. Nhận ra 1-2 buổi trò chuyện không giải quyết vấn đề tận gốc, Phong hội họp bạn bè đến nhà cùng nấu ăn, chia sẻ kiến thức và đồng hành với nhau. Cứ vậy từng chút một trở thành Hành Trình Tuổi 20 ngày hôm nay.

Trên đây là câu chuyện của một người trải qua những thử thách khi bước vào giai đoạn chuyển đổi. 

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.