Các khóa học đã đăng ký

Cảm xúc thì làm gì có đúng sai

Cảm xúc thì làm gì có đúng sai

Vì tự thân nó đã có ý nghĩa. 

Từ nhỏ bạn được dạy là ở chỗ nghiêm thì phải nghiêm, cho dù bạn có đang vui lắm lắm đi nữa. Bạn được dạy là khi ở chỗ vui thì phải vui, cho dù bạn có đang hông vui đi nữa. Mặc dù nó khiến bạn hòa hợp với môi trường, nhưng việc này lặp lại nhiều, khiến bạn dễ có thói quen chối bỏ cảm xúc của mình. 

Lớn lên mình có cảm xúc nào không hợp tình huống, thì lại không dám tin vào cảm xúc, vào trái tim mình nữa. 

Trong các tình huống tréo ngoe, mình hay hông dám thừa nhận cảm xúc. Các tình huống mình hay chối bỏ cảm xúc có thể kể đến như: người ta đã có người yêu nhưng mình bỗng có cảm xúc yêu người ta; mình bị gia đình ngăn cản nhưng lại muốn theo đuổi ước mơ riêng; hay mình đang rất muốn thả lỏng một chút nhưng lại ráng gồng lên mạnh mẽ...

Cảm xúc là cảm xúc thôi. Nó đến rồi nó đi. Đừng thấy nó hơi không thoải mái xíu thì dằn vặt “Tại sao mình lại có cảm xúc không sáng sủa này chứ?”. Hãy chấp nhận, ghi nó ra giấy, gọi tên nó, rồi làm gì đó để cải thiện. 

Cảm xúc là người đưa tin, nó gửi thông điệp đến để bạn điều chỉnh hành vi của mình, để bạn hạnh phúc, thành công hơn. Nó luôn luôn đúng, vì nó có ý nghĩa. 

Mình là con người, cảm xúc đa diện đa sắc, hãy trân trọng mỗi “bạn” Cảm Xúc này, như trân trọng từng đứa cún bạn nuôi. Đứa nào bạn cũng nhìn nhận nó, bình đẳng như nhau. Mong bạn chấp nhận cảm xúc của mình. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.