Các khóa học đã đăng ký

Cảm xúc khó chịu đáng quý

Cảm xúc khó chịu đáng quý

Ta sống thì chẳng ai muốn khó chịu, đầu năm ta chúc nhau “vạn sự như ý”. Cứ hễ cái gì đúng ý thì mình sướng, còn không thì khó chịu. Tuy vậy nếu ta nhìn cảm xúc khó chịu như một tín hiệu để hành động, thì đó lại là một thứ rất đáng quý.

Khi cảm xúc khó chịu gửi lời chào thân ái và bất ngờ đến bạn, hãy cứ tiếp nhận nó. Cảm xúc ấy là tín hiệu cho thấy một điều bạn coi trọng theo hệ quy chiếu CỦA RIÊNG BẠN bị vi phạm. 

"Hệ quy chiếu của riêng bạn" nghĩa là sự việc đó với người khác thì không sao, nhưng bạn thì thấy bị khuấy động. Cảm xúc khó chịu sẽ cho bạn biết, điều gì là quan trọng với bạn, nói cách khác, nó cho bạn nhìn ra điều bạn muốn. 

Ví dụ, nếu bạn không thoải mái với cái bừa bộn, suy ra điều bạn muốn là sự ngăn nắp. Tốt nhất hãy ngừng cau có, và tập trung vào điều bạn muốn - sự ngăn nắp, rồi tìm cách có được điều ấy. Vậy là đã giảm bớt cảm giác khó chịu rồi đấy.

Tóm lại, cảm xúc khó chịu là tín hiệu của hành động, của thay đổi, là cách giúp bạn hiểu chính mình nhiều hơn. Khi bạn biết mình không thích không muốn điều A, thì suy ra điều B - điều ngược lại là điều bạn muốn thỏa mãn. 

Thỏa mãn điều đó thì bạn hạnh phúc. Biết vậy nên từ đó, bạn phải hạn chế điều A, làm nhiều điều B lên, để cảm thấy sướng nhiều hơn. 

Chúc bạn nhìn cảm xúc khó chịu theo một hướng tích cực và có lợi cho mình nhé. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.