Các khóa học đã đăng ký

Cảm xúc ai, người đó giữ

Một khách hàng đến gặp khai vấn, để nói về những rạn nứt trong tình cảm của cô và chồng. Cô đã có quyết định cho riêng mình, nhưng hai bên vẫn không thể nào dứt khoát được. Cô muốn “bước ra khỏi cuộc hôn nhân này, hai bên vẫn có thể đối xử với nhau như bạn bè tốt, tin là ly hôn tốt cho cả hai bên.” Và vì điều lý tưởng này vẫn chưa biết khi nào sẽ xảy ra, cô tiếp tục cuộc hôn nhân của mình và mệt mỏi than thở về nó.

Coach chia sẻ bài học mà một đứa bé 03 tuổi đã dạy cho cô trong những năm tháng đầu đời làm mẹ. Bé không chịu dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi xong, như thỏa thuận giữa hai mẹ con, cô xếp gọn gàng đồ chơi vào hộp, cất đi và nhắc bé là sẽ không được chơi đồ chơi này vào lần sau nữa. Bé đứng ngây người, nước mắt tuôn rơi lã chã. Cô bực mình, bắt đầu quát con. Bé vừa khóc, vừa tấm tức nói “Mẹ lấy đồ chơi người ta đi rồi, buồn mà cũng không cho người ta khóc”. 

Bài học vỡ lòng làm mẹ đó, coach muốn kể cho khách hàng, để bạn có thể thấy và nhận ra rằng, khi mình nắm quyền chủ động của cuộc chơi trong tay, mình hay lấy suy nghĩ và cảm xúc của mình để áp đặt lên người khác. Điều mình muốn không phải là điều người khác muốn, cớ gì bắt cảm xúc, suy nghĩ và thái độ của người khác phải giống như mình? 

Trân trọng cảm xúc của nhau, há chẳng phải điều tốt đẹp nhất có thể làm cho nhau sao?

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.