Các khóa học đã đăng ký

Bạn đã sử dụng MBTI đúng cách?

Nếu từng biết về MBTI, chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã nghe người khác nói về tính cách dựa trên công cụ này, đôi lúc để giải thích trong một vài trường hợp cụ thể. Ví dụ: “Tui phải làm theo kế hoạch ban đầu, tui là J nên không thể thay đổi đột ngột như vậy!”

Một trong những lưu ý khi học và sử dụng MBTI là không dùng công cụ này để áp đặt "à mình là vậy rồi, hay trễ giờ lắm" hoặc "nó nguyên tắc cứng nhắc khỏi chê". Làm như vậy là bạn đang lạm dụng MBTI để bào chữa, viện cớ. Chúng ta nên sáng suốt sử dụng công cụ để chất lượng cuộc sống tốt hơn, chứ đừng để công cụ kiểm soát, giới hạn khả năng của mình.

Mỗi người sinh ra trên đời này là độc nhất, duy nhất. MBTI được tạo ra cũng từ khảo sát trên con người. Sử dụng MBTI để mình hiểu mình, hiểu người, hiểu mình thoải mái với điều gì, không thoải mái với điều gì, từ đó điều chỉnh phù hợp để sống với môi trường xung quanh, phát huy thế mạnh, khắc phục thế yếu. 

Chúc bạn thấu hiểu bản thân mỗi ngày.

Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.