Các khóa học đã đăng ký

Bạn có đang muốn bức phá khỏi cái lồng bạn tự cột mình vào?

Có một chú chim non vừa chào đời, lớn một xíu các anh chị lớn trong nhà dạy nó tập bay. Họ dặn nó “chỉ bay tầm 10 mét thôi nhé, cao hơn nữa thì trụ không nổi đâu”. Nó nghe vậy và tin. Suốt cả thời niên thiếu nó luôn bay tầm 10 mét thôi. 

Thỉnh thoảng nó biết mình còn dư rất nhiều sức, và có một thôi thúc trong lòng là nó sẽ có thể bay cao hơn nữa, thậm chí là vượt qua gió lớn đại dương, tung cánh rộng trên bầu trời. Nhưng nó nhớ lại câu “chỉ bay tầm 10 mét thôi nhé, cao hơn nữa thì trụ không nổi đâu”, thế là nó tự giới hạn bản thân lại và bay dưới mức mình có thể. 

Mọi thứ vẫn ổn, vẫn an toàn, nhưng có điều gì trong nó sôi sục. Nó không muốn sống cả đời ở khu vực nhỏ xíu này. Cái vùng trời này nhỏ quá, nó thì muốn vẫy vùng vì khả năng bay của nó đã quá cỡ. Nó biết là nó muốn một cái gì xứng tầm với nó. Vào một lúc mọi người không ai thấy nó, nó lén đập cánh thật mạnh và vụt lên mức 15 mét, rồi 20 mét, rồi 40 mét, rồi cao hơn, cao hơn nữa. Nó hoàn toàn bất ngờ và bừng sáng “Mình có thể làm được nhiều hơn mình nghĩ! Mình hoàn toàn có thể làm được!”. 

Đoạn sau thì có lẽ bạn đoán ra. 

Ad nghĩ là bạn hiểu câu chuyện này. Không có gì thần kỳ ở đây, tất cả là ở trong cách nghĩ. Chúng ta thường làm những gì dưới mức mình có thể, để cảm thấy an toàn thoải mái. Nhưng cũng như chú chim kia, bạn biết là mình có thể, và đó cũng là điều bạn muốn: bay cao hơn. Điều duy nhất mà bạn nên biết, mà nó sẽ cởi trói cho tất cả những tiềm năng còn nằm ngủ trong bạn, đó là: 

NẾU BẠN MUỐN TÔN TRỌNG BẢN THÂN, BẠN SẼ ĐẶT KỲ VỌNG CAO.

Bạn nghĩ sao nếu bạn biết mình có thể làm được toán nâng cao, mà bạn chỉ chọn bài toán cộng trừ thôi? Tất nhiên bạn sẽ đạt trọn điểm tối đa. Nhưng cảm giác của bạn là gì? Có phải là bạn muốn làm và muốn có một thứ gì ngang tầm với mình, hoặc là thách thức được mình? 

Khi bạn đặt kỳ vọng cao, kiểu như chú chim kia: “tôi tin là tôi có thể bay 100 mét”, thì bạn đang làm gì bạn biết không? Bạn đang đặt lòng tin không thể lung lay được vào chính mình, và bởi vì bạn tôn trọng người đó – chính bản thân bạn - bạn mới nghĩ là họ có thể làm được điều-to-lớn-hơn-bản-thân-hiện-tại. 

Kỳ vọng cao ở bản thân bạn, thì bạn sẽ dám làm, và làm được. 
Nếu bạn không tự mình tháo gỡ ra được, coach sẽ giúp bạn. 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.