Các khóa học đã đăng ký

[LCV Coach Training 03] Nguyễn Thị Duyên

Trước khi đến với LCV, em là người nhắm hai mắt, trăn trở hướng đi, chưa biết coaching là gì, vẫn biết việc đặt câu hỏi quan trọng nhưng chưa biết cách. Thấy việc cho lời khuyên mệt quá, việc đặt câu hỏi ý nghĩa hơn. Đến với LCV, có cơ hội sáng tỏ hơn, hỏi nghe và tin, thấy mình được khai sáng. Cụ thể có một bạn Coach hỏi em: ”Thấy khóa học của LCV thế nào?”. Em bảo là đang đi học trở thành người khai vấn, tập trung giá trị vào con người nhiều hơn, thay đổi nhận thức đến hành động, chăm sóc being, hiện diện và kết nối, tập trung con người như anh Phong và chị Vân Anh chia sẻ.

Em thấy rằng người Coach thành công chuyên nghiệp là người Coach đủ đầy, hạnh phúc, trao cho người khác cái mình có, tình yêu, sự hiện diện, đủ đầy năng lượng tình yêu. Nghề Coach giúp tròn vành hơn trong bánh xe cuộc đời mình, chăm sóc những giá trị cốt lõi như sự tự do, sự lựa chọn, tình yêu, sự tử tế, hướng đến sự tôn trọng, chăm sóc những gì em đang cần, sống được với đam mê và hiện thực hóa đam mê của mình. Mọi thứ đều bắt đầu từ hành động, trải nghiệm, kiên trì hành động, quan sát bản thân, phát hiện ra lỗi và cải thiện.

Em là người hay trì hoãn, lý do trì hoãn xuất phát từ being, chưa dành thời gian cho being, being đang bị thiếu thốn, nó lên tiếng. Em nhận thức được being chưa trọn vẹn, đang cần cải thiện.

Một điểm tuyệt vời nữa là ranh giới bản thân, bắt đầu nói không với một số thứ, không bám vào định nghĩa, Coach phải thế này thế nọ thế kia, hay với những người giỏi hơn thì tự ti….làm sao để mình đạt mục tiêu nhưng không tham đắm, không chìm đắm vào nó. Cái nghề Coach giúp cho mình phần này nhiều, nhiều khi mình chỉ cần là mình thôi. Làm nghề coach là giúp mình trước khi giúp người, những gì mình cảm thấy chưa thoải mái tức là mình cần kết nối với mình nhiều hơn. Em cảm nhận mình có nhận thức phải có tình yêu thương thật sự, làm thế nào hướng đến yêu thương vô điều kiện. Em đang tiến dần đến cái đó, em nhận diện ra nó, giai đoạn này là như vậy.

Việc thực hành hỏi nghe tin, hết sức tuyệt vời, khi có vấn đề cứ đặt câu hỏi thôi, không nhất thiết có câu trả lời ngay, nhiều lúc câu trả lời nó tự bung ra ở một lúc nào đó. Trước đây em cũng hay than thở, kể lể, nhưng trong năm vừa rồi có thể nói là một năm trưởng thành ý nghĩa trong cuộc sống của em, từ thử thách em chuyển hóa góc nhìn thành cơ hội, chuyển hóa tư duy tích cực.

Kế hoạch coaching, em sẽ theo hình thức full time, phong cách training, đối tượng hướng đến là phụ nữ, đặc biệt là những chị em vừa trải qua những đau khổ trong các mối quan hệ, đối tượng là những người có nhận thức về kết nối bản thân, phụ nữ đã ly hôn lạc trôi trong nghề nghiệp. Em đã có kế hoạch triển khai coaching năm 2019.


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.