Các khóa học đã đăng ký

Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia EQ, chuyên gia đào tạo PCC và ACC nhiều nhất Việt Nam


                                

TIỂU SỬ VÀ CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN


Hoàng Thanh Phong là chuyên gia huấn luyện (trainer), giám đốc Huấn luyện và Phát triển sản phẩm (Training & Development Manager) của LCV. Anh là người sáng lập chương trình EQ dài ngày đầu tiên tại Việt Nam (8 tháng) và là một tấm gương người trẻ tiêu biểu luôn khát khao vươn lên để tạo những giá trị cho bản thân và xã hội.

Khi bước vào chương trình Thông Minh Cảm Xúc, người học sẽ ngạc nhiên khi thấy được nhiều hành xử khác nhau từ cùng một con người của Phong: lúc lắng nghe thấu hiểu, lúc quyết đoán hành động, đôi khi lại dày dặn kinh nghiệm và đầy hiểu biết. Ở anh, người ta tìm thấy được sự quan tâm che chở như một anh cả, sự sâu lắng của một người thầy, và sự nhiệt huyết của một người trẻ với khát khao được giúp đỡ, sẻ chia. Hoàng Thanh Phong luôn có một niềm tin lớn vào khả năng làm được của con người, lớn hơn những gì mà người ta tự nhìn thấy ở bản thân mình.

Để đi được đến ngày hôm nay, Hoàng Thanh Phong đã có những thời khắc khó khăn ngày cũ. Trải qua thăng trầm của cuộc sống từ khi là một cậu học trò tỉnh lẻ từng phải sống xa ba mẹ, làm thêm phụ giúp gia đình cho đến khi bước chân vào đại học, trở thành một trainer, những gì mà anh học được từ cuộc sống và môi trường xung quanh đều đem lại giá trị cho sự nghiệp hiện tại. Nếu như gia đình cho anh những cảm xúc yêu thương và đồng cảm; quãng đời đi học cho anh sự linh động trong từng hoàn cảnh cuộc sống, niềm tin có thể làm được mọi thứ nếu cam kết và nỗ lực, khả năng ra quyết định, giá trị của “ngày mai”; thì thời gian làm trainer cho anh cái nhìn rõ ràng về sự cần thiết phải thay đổi trong phương pháp và nội dung giáo dục con người để đạt được những nhu cầu cần thiết của cuộc sống.

Bắt đầu từ con số 0 và nỗ lực trong suốt thời gian dài, cùng với sự chỉ dẫn của đồng nghiệp cũ, đàn anh ngày trước trong những tháng ngày đầu tiên đặt chân vào ngành huấn luyện, Hoàng Thanh Phong đã tạo ra một môi trường giáo dục kiểu mới đi sâu vào cuộc sống mỗi cá nhân bắt nguồn từ Cảm xúc, từ đó ra quyết định tốt hơn cho các lĩnh vực khác: Sức khỏe, Tài chính, Sự nghiệp, Tình yêu, Mối quan hệ, Thời gian; bước đầu đáp ứng nguyện vọng phát triển của con người trong xã hội hiện đại.

Không ngừng sáng tạo để vươn lên

Hoàng Thanh Phong hướng đến sự nghiệp giáo dục từ khi còn là ngồi trên ghế nhà trường, nhưng xuất phát điểm lớn nhất của anh bắt đầu từ việc trở thành trainer của một công ty giáo dục thuở ban đầu xuất phát. Ở nơi đó, anh rèn luyện phát triển kĩ năng bản thân, tiếp cận với kiến thức mới, học hỏi từ những người đi trước. Suốt những năm làm việc và hoạt động, Phong trau dồi và phát triển bản thân đồng thời xây dựng những chuẩn mực và định hướng rõ ràng trong sự nghiệp giáo dục.

Ý tưởng về chương trình Thông Minh Cảm Xúc dài ngày được hình thành khi anh bắt đầu những buổi chia sẻ về việc học và rèn luyện bản thân cho những em nhỏ ở vùng sâu vùng xa trong thời sinh viên. Những kiến thức truyền đạt trong thời gian ngắn không đem lại hiệu quả, Hoàng Thanh Phong đã nỗ lực tìm cách để những chia sẻ của mình đến sâu sắc với từng đối tượng. Chương trình ra đời, dần hiện thực hóa ước mơ của chàng trai với niềm đam mê lớn thuở chỉ vừa tròn 22 tuổi ngày đó.

Những tháng ngày khởi động được tiếp nối bằng sự kiên trì bền bỉ và vươn lên từ nỗ lực bản thân, Hoàng Thanh Phong đã xây dựng LCV thành một cộng đồng dành cho những con người biết trân trọng bản thân, cuộc sống, biết yêu ta yêu người, biết đánh giá, nhìn nhận cuộc sống và hành động vì mục tiêu lâu dài. Đó là nơi không ngừng học hỏi, trải nghiệm, được hỗ trợ, yêu thương và nỗ lực để đạt được hạnh phúc.

Là một người tự học hiệu quả

Trong suốt quá trình làm ngành huấn luyện (training) của mình, Hoàng Thanh Phong luôn không ngừng tìm tòi nghiên cứu để mở rộng chuyên sâu lĩnh vực. Anh tiếp thu kiến thức về khoa học não bộ, tôn giáo, về sự hình thành cảm xúc và suy nghĩ của con người, trau dồi ngoại ngữ và khả năng giải quyết tình huống… Đối với Phong, muốn truyền đạt kiến thức cho người khác thì mình phải là người hiểu, thực hành được và thành công. Anh luôn nỗ lực để kiến thức đến với người khác một cách tự nhiên và thoải mái nhất, đồng thời giúp các bạn tự đánh giá quá trình rèn luyện của bản thân cũng như tự ra quyết định và chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Đồng hành cùng Phong, các chuyên gia khai vấn hoặc khai vấn viên khác (coach) còn dành thời gian để giải quyết từng vấn đề cho mỗi cá nhân, giúp họ tìm ra giải pháp tốt nhất cho bản thân.

“Sự khác biệt không nằm ở việc bạn biết bao nhiêu, mà là bạn làm được bao nhiêu” – đó là điều mà Hoàng Thanh Phong luôn giao tiếp với những người xung quanh mình. Bởi mọi kiến thức, mọi học hỏi sẽ là vô ích nếu không biết sử dụng và biến nó thành giá trị.

Thành tựu lớn trong đời

Đối với Hoàng Thanh Phong, giá trị lớn nhất mà anh đạt được đến thời điểm này chính là việc có thể tự lo cho bản thân, lo cho gia đình mình và có một tình yêu đẹp, vừa là siêu bạn, là vợ, là đồng đội của anh, đồng thời anh còn thỏa được ước mơ làm “người chia sẻ”, giúp đỡ những con người đang gặp khó khăn và mong muốn vươn lên.

Vượt qua khỏi giá trị của một khóa huấn luyện, điều mà Hoàng Thanh Phong mang đến cho những người trẻ (25-40) nhiều hơn kiến thức và kĩ năng sống. Những gì anh tạo ra tại LCV nhắc người ta tại sao phải luôn nỗ lực biến cuộc sống của mình thành một kiệt tác.

Những người đã và đang tham gia các chương trình học tại LCV luôn cảm phục Phong không chỉ vì những giá trị mà anh mang lại cho cuộc sống mà còn bởi chính con người thân thiện, ấm áp, luôn hướng đến cộng đồng và không ngừng nỗ lực vươn lên để theo đuổi lý tưởng lớn.

SƠ LƯỢC CHUYÊN MÔN VÀ KINH NGHIỆM

  • Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương TP Hồ Chí Minh
  • Công ty LCV – Đồng sáng lập, Training & Development Manager (5/2012 – hiện tại)
    • Hơn 2,000 giờ huấn luyện kỹ năng sống cho những người làm việc chuyên môn từ 21-40 tuổi
    • Tạo chương trình huấn luyện phù hợp cho 3 nhóm khách hàng mục tiêu: sinh viên đại học, người làm việc chuyên môn và người đang trong giai đoạn chuyển đổi nghề.
    • Chuyên gia thiết kế các chương trình đào tạo Doanh nghiệp tại LCV

Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ

LCV Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 70 giờ ACSTH 2020
MMS Coach Training
Khóa đào tạo khai vấn tiêu chuẩn ICF 60 giờ ACSTH 2020
Các chương trình khác
Đào tạo doanh nghiệp, Đào tạo Thông Minh Cảm Xúc
FAQ

Khai vấn (coaching) = Đặt câu hỏi để khách hàng tự tìm câu trả lời từ chính mình Tư vấn (consulting) = Cho lời khuyên về chuyên môn Cố vấn (mentoring) = cho lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân Khai vấn, tư vấn, cố vấn tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai Tham vấn trị liệu (therapy / counselling) tập trung vào việc giải quyết chấn thương quá khứ

Bên cạnh điểm chung là các năng lực cốt lõi về khai vấn của ICF, MMS CT có thầy là Tiến sĩ Chérie Carter-Scott với nội dung đặc trưng liên quan đến các tính cách bên trong (sub-personality), đến lắng nghe thông điệp của chính mình (the Message). LCV CT có nền tảng là Thông Minh Cảm Xúc do chuyên gia đào tạo và khai vấn về Thông Minh Cảm Xúc thầy Hoàng Thanh Phong đứng lớp.

ĐẶT LỊCH HẸN KHAI VẤN

* Yêu cầu của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Mong quý khách bình an.